Nhiều “tấm lòng vàng” đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Không chỉ trao mái ấm tình thương cho người mẹ trẻ cùng đứa con trai đang không có nhà ở, các mạnh thường quân còn trực tiếp tặng những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn phấn đấu học tập tốt trên địa bàn xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam).

Ngày 29/10/2019, tại Hội trường UBND xã Quế An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra chương trình trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo địa phương cùng nhà tài trợ trao quà cho mẹ con chị Năm

Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế An tổ chức với sự đồng hành hỗ trợ của các mạnh thường quân đến từ TP. HCM như: Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group); Tập đoàn đầu tư Bình Minh (BM IG), Công ty Cổ phần DKRA Vietnam…

Đại diện các trường học trên địa bàn nhận quà của nhà tài trợ

Tại chương trình này, các mạnh thường quân đã làm lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho mẹ con chị Phạm Thị Năm (sinh năm 1980, thôn Thắng Đông, xã Quế An).

Ông Võ Quốc Bình trao quà cho các cháu học sinh

Chị Năm trước đây có chồng và sinh sống cùng cha mẹ chồng ở xã bên cạnh. Từ khi chị sinh đứa con đầu lòng, chồng chị cũng đi theo người khác và có con riêng. Hai mẹ con chị Năm từ đó sống cùng ba mẹ chồng nhưng ông bà qua đời, hai mẹ con chị cũng không còn nơi nương tựa.

Ông Trương Đăng Khoa, đại diện Phuc Khang Corporation trao biểu trưng “Mái ấm tình thương” cho mẹ con chị Năm

Sau khi ly hôn, mẹ con chị Năm dắt díu nhau về nhà cha mẹ ruột để ở nhờ. Số phận run rẩy đưa mẹ con chị Năm đến con đường khốn khó. Nhà cha mẹ ruột cũng xuống cấp, có thể sập bất cứ lúc nào khi mùa mưa vốn khốc liệt của miền Trung ập đến. Ước mơ có căn nhà che nắng che mưa, để cùng đứa con thơ sống qua ngày đoạn tháng vẫn luôn canh cánh trong từng giấc ngủ của chị Năm.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế An cùng nhà tài trợ chúc mừng chị Năm có căn nhà mới

“Chúng tôi rất vui vì đã góp phần hiện thực hóa được giấc mơ ấy cho chị Năm”, anh Trương Đăng Khoa, Giám đốc Truyền thông Phuc Khang Corporation chia sẻ.

Ngoài trao mái ấm tình thương cho mẹ con chị Phạm Thị Năm, các mạnh thường quân cùng lãnh đạo địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế An cũng tiến hành trao 60 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn phấn đấu học tập tốt.

Các em học sinh xứng đáng được nhận học bổng của những “tấm lòng vàng”

“Khi những phần quà trao tận tay cũng là lúc tin bão ập đến. Tạm biệt mảnh đất “chưa mưa đà thấm”, tôi cảm thấy ấm lòng khi mẹ con chị Năm đã có chốn nương thân trong cơn bão lùa về. Gương mặt trong trẻo của các cháu học trò nơi đây sẽ là kỷ niệm đẹp khó phai…”, ông Võ Quốc Bình, Chủ tịch BM IG xúc động nói.

Theo Thảo Nguyên/ Dân trí

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục