Lộ thêm nhà tài trợ trả lương “khủng” cho HLV Park Hang-seo

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết Hợp đồng về việc hỗ trợ trả lương cho HLV Park Hang-seo và Ban huấn luyện Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam trong sáng nay 12/11.

Sáng nay 12/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp đồng hỗ trợ trả lương cho HLV Park Hang-seo và Ban huấn luyện Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp đồng – Ảnh: Ngô Nhung

Theo lễ ký kết  diễn ra khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay 12/11, tại trụ sở VFF.

Theo bản hợp đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ đồng hành và hỗ trợ VFF trong việc tạo điều kiện ổn định và phát triển bóng đá nước nhà. Thông qua sự hỗ trợ của Tập đoàn Hưng Thịnh, VFF sẽ có thêm điều kiện thuận lợi chi trả các chi phí hoạt động HLV trưởng và các chuyên gia trong thời gian 3 năm từ 2020 đến 2023, góp phần hỗ trợ việc phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các đội tuyển Quốc gia.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết bóng đá Việt Nam đang gặt hái được rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng xã hội, của người hâm mộ và các Nhà tài trợ, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh. “VFF hi vọng, với sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh, ngay trước thềm SEA Games 30, sẽ tiếp thêm tinh thần cho các đội tuyển quốc gia, để từ đó sẽ vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “- ông Lê Hoài Anh nói.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đã 17 năm, hiện có gần 3.000 nhân sự, sở hữu gần 50 công ty thành viên, 12 văn phòng đại diện cùng hệ thống sàn giao dịch, tham gia gần 80 dự án thuộc nhiều loại hình khác nhau trên cả nước.

Tính riêng từ năm 2018 đến nay, Tập đoàn đã “thưởng nóng” cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam, cá nhân huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như đã hỗ trợ cho VFF với giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, ngày 7/11, VFF chính thức tổ chức cuộc họp báo công bố hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo. Hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức sau khi nhà cầm quân sinh năm 1959 vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

HLV Park Hang-seo vẫn dẫn dắt cùng lúc Đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam, với thời hạn 3 năm, trong đó có xem xét lại hợp đồng sau khi kết thúc 2 năm. Mức lương không được các bên tiết lộ.

Trả lời báo chí, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Về nguồn tài chính, VFF nhận được sự ủng hộ từ phía các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thông lâu năm hay những nhà tài trợ mới. VFF không chỉ nhận được sự hỗ trợ của một đối tác mà còn là nhiều đối tác cho sự phát triển bóng đá Việt Nam”.

VFF từ chối tiết lộ khoản tiền lương cũng như nhà tài trợ cho việc chi khoản tiền lương được dư luận dự đoán lên đến 50.000 USD/tháng, chưa tính khoản tiền tương đương dành cho đội ngũ trợ lý. Đây là một phần trong quy định về điều khoản hợp đồng. Tuy nhiên, dựa trên những mối quan hệ hợp tác giữa VFF và những doanh nghiệp thời gian qua, dư luận tin rằng những nhà tài trợ lương cho HLV Park Hang-seo đều rất có tiềm lực kinh tế.

Tập đoàn VinGroup – đang sở hữu lò đào tạo bóng đá trẻ PVF cũng vừa cùng VFF chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024, hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.

Ngoài VinGroup, Vinamilk cũng là doanh nghiệp được dư luận tin rằng chung tay tài trợ một phần lương của thầy Park cùng các cộng sự người Hàn Quốc.

Sau sự kiện tổ chức trận bóng đá giao lưu Thế hệ vàng đội tuyển Việt Nam và danh thủ bóng đá Bình Định vào ngày 1/11 vừa qua để gây quỹ ủng hộ nạn nhân của cơn bão số 5 tại Bình Định, Tập đoàn Hưng Thịnh được dự đoán “góp sức” trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, phát biểu trong lễ ký kết
Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Văn Cường phát biểu tại buổi lễ ký kết
Toàn cảnh diễn ra lễ ký kết

Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Văn Cường, trao tặng quà đội tuyển Bóng Đá Việt Nam
Tặng cầu thủ Quang Hải

Theo B.H.Thanh – Ngô Nhung. Ảnh: Ngô Nhung/ NLĐO 

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/lo-them-nha-tai-tro-tra-luong-cho-hlv-park-hang-seo-20191112084532155.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục