Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt 3 vali xì gà Cuba

Tổng cộng 2.487 điếu, vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất có xuất xứ từ Cuba vừa bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ.

Ngày 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một lô xì gà Cuba nhập lậu về Việt Nam. Đơn vị này đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 vali hành lý thất lạc của nam hành khách quốc tịch Việt Nam đi chuyến bay VN604 từ Bangkok (Thái Lan) về TP.HCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Lô xì gà bị thu giữ. Ảnh:Hải quan TSN.

Kết quả phát hiện trong 3 vali của nam hành khách có chứa 122 hộp xì gà các loại có xuất xứ từ Cuba, tổng cộng 2.487 điếu, vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất. Hành khách không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ liên quan.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Khánh Chi/ Người Tiêu Dùng

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/hai-quan-san-bay-tan-son-nhat-bat-3-vali-xi-ga-cuba-d79156.html

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục