Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu

Đà Lạt đẹp nhất mùa này khi không chỉ mimosa và dã quỳ khoe sắc vàng khắp các nẻo đường mà nhiều cánh rừng, vườn cây ăn trái, cây đường phố cũng đua nhau thay lá với sắc màu đỏ thắm hoặc vàng ươm, đẹp tựa trời Âu.

Rừng thay màu lá

Nếu di chuyển bằng đường bộ theo Quốc lộ 27C từ Nha Trang lên Đà Lạt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn hồng ăn trái đặc sản đồng loạt đổi màu lá từ xanh sang vàng rồi đỏ rực đẹp lạ lùng. Các vườn hồng này được trồng nhiều ở các xã Đạ Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương), Xuân Trường, Xuân Thọ, Phường 10, Phường 11 (TP.Đà Lạt).

Vườn hồng ăn trái ven Quốc lộ 27C.

Khắp khu vực trung tâm thành phố và ở ngoại ô TP. Đà Lạt, hàng vạn cây mai anh đào đang thay lá khoe sắc vàng tươi thắm. Lá vàng theo gió bay bay rồi rụng xuống vỉa hè lãng mạn.

Một số biệt thự cổ ở TP.Đà Lạt vốn đã đẹp khi ẩn hiện trong những cánh rừng xanh ngút ngát, nay trông thật kiêu sa, lạ lẫm khi rừng xanh bỗng nhiên thay “áo” vàng.

Biệt thự ẩn hiện trong rừng.

Không cần phải sang tận các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, chỉ cần đến Đà Lạt-Lâm Đồng mùa này, du khách cũng được ngắm những quần thể phong lá đỏ thơ mộng.

Cây phong thay “áo” mới.

Cái lạnh đầu đông giục giã những tán lá phong chuyển dần từ xanh sang vàng rồi đổi sắc đỏ rực rỡ trong nắng tạo nên những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ, hiếm thấy. Lá phong khá mảnh, hình dáng đẹp với mũi sắc nhọn rất đặc biệt.

Hình dáng và màu sắc của lá rất đẹp.

Những bạn trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm thường thuê thuyền lênh đênh trên hồ Tuyền Lâm rồi cập bến rừng sâu để khám phá quần thể phong khoảng 20 cây đang thay “áo”.

Sắc đỏ và vàng của những cây phong cao từ 5-15m nổi bật giữa rừng già xanh thẫm. Khi rơi rụng xuống đất, lá phong vẫn giữ được màu đỏ tươi đầy sức sống.

Một quần thể cây phong hàng chục năm tuổi cũng đã được các phượt thủ phát hiện tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km trong đó có cây cao tới 20m, trên cây có nhiều loài hoa và địa y sống cộng sinh rất độc đáo.

Cây phong cổ thụ thay màu lá.

Theo Kim Anh/ TPO

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/da-lat-mua-la-vang-la-do-dep-tua-troi-au-1488708.tpo

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục