VTV chính thức dừng Táo quân sau 16 năm, chương trình nào thay thế?

Sẽ không có chương trình Gặp nhau cuối năm-Táo quân 2020, đó là thông tin đang thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận.

Xôn xao thông tin dừng sản xuất Táo quân 2020

Một số nghệ sĩ gây xôn xao khi nói rằng năm nay Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) không sản xuất chương trình có thương hiệu suốt 16 năm qua-Gặp nhau cuối năm (Táo quân) nữa. Chương trình luôn được hàng triệu khán giả đón đợi vào đêm giao thừa, được xem là bản tổng kết một năm đời sống kinh tế-xã hội trong năm.

Liên hệ với NSƯT Quang Thắng, anh cho biết do thời gian qua bận việc chuyển công tác từ Đoàn Kịch Hải Phòng lên Nhà hát Kịch Hà Nội nên không để ý nhiều chuyện khác. Dù vậy anh xác nhận tới thời điểm này chưa nhận được thông tin gì liên quan đến kịch bản hay lịch tập luyện. Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải từng úp mở về việc đang cân nhắc có sản xuất Táo quân hay không trong buổi ra mắt phim gần đây.

NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc cũng nói với báo giới rằng chưa có bất cứ thông tin gì liên quan tới lịch tập luyện Táo quân. Trong khi đó, ê kíp Táo quân theo thông lệ thường rục rịch đề cương, kịch bản và lịch tập từ trước ghi hình hai tháng.

Đại diện của VFC xác nhận năm 2020 không tiếp tục sản xuất Táo quân, thay vào đó là chương trình hoàn toàn mới. Tuy nhiên, tới thời điểm này nhà sản xuất vẫn muốn giữ bí mật về chương trình mới cho tới tháng 12 tới.

Dàn nghệ sĩ ghi hình Táo quân vi hành châu Âu đêm 28/9 tại CH. Séc

Về chương trình thay thế, một số nghệ sĩ đoán có thể là chương trình Táo quân vi hành châu Âu. Đêm diễn này diễn ra ở CH. Séc, được ghi hình cuối tháng 9 vừa qua. Được biết chương trình có thời lượng gần 5h đồng hồ, thu hút khoảng 2 nghìn khán giả khắp nơi ở châu Âu. Nghệ sĩ và khán giả theo chương trình tới 3h sáng.

Trước buổi diễn này, nhà sản xuất tung ra poster Táo quân vi hành 2019 với dàn nghệ sĩ quen thuộc NSND Tự Long, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi, MC Thảo Vân, diễn viên Nhan Phúc Vinh.

Theo Nguyên Khánh/TPO

Nguồn: //www.tienphong.vn/van-hoa/vtv-chinh-thuc-dung-tao-quan-sau-16-nam-chuong-trinh-nao-thay-the-1489061.tpo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục