Khách bức xúc vì nhà hàng tính phí dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/lần
Cho rằng nhà hàng tính phí dịch vụ hấp gà và rượu với giá “cắt cổ”, một thực khách đã phản ánh vụ việc lên mạng xã hội, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.
Chiều 24/11, sau khi rời nhà hàng Quán Ngẫu có địa chỉ tại ngã 3 Lê Thành Phương – Bùi Hữu Nghĩa, TP Quy Nhơn (Bình Định), anh V.V.A đã đăng phiếu tính tiền lên trang facebook cá nhân của mình kèm nội dung cho rằng nhà hàng này tính phí dịch vụ với giá “cắt cổ”.
Theo anh A., trưa cùng ngày (24/11), ba của anh ở quê gửi vào cặp gà tơ, thấy ngon nên rủ người thân đến phòng Vip 9 nhà hàng Quán Ngẫu làm “xị rượu”. Gà mang theo, rượu mang theo, ngoài ra còn gọi thêm vài món nữa nhưng khi nhận phiếu tính tiền lên đến 3.492.000 đồng khiến anh A. hoa mắt.
“Tính giá phụ thu gà hấp 300.000 đồng, rượu 900.000 đồng là quá “cắt cổ”; còn đĩa dê nhỏ nhưng tính đến 0,5kg là không hợp lý. Tôi đề nghị chủ nhà hàng Quán Ngẫu có lời giải thích và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”, anh A. bức xúc.
Sau khi anh A. đưa thông tin vụ việc lên mạng xã hội, nhiều người đọc được tỏ ra bức xúc, cho rằng nhà hàng Quán Ngẫu tính giá dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/con là không hợp lý. “Với món gà hấp, các nhà hàng ở TP Quy Nhơn cũng chỉ tính giá khoảng 300.000 đồng/con. Vì vậy, gà khách hàng mang theo mà tính giá dịch vụ như vậy là quá cao”, một người dân Quy Nhơn bình luận.
Một số ý kiến khác cho rằng, ngoài giá dịch vụ hấp gà quá cao, giá các món ăn và thức uống còn lại ghi trên phiếu tính tiền ngồi phòng Vip trong Quán Ngẫu tương đối sang trọng là hợp lý, không cao so với mặt bằng chung ở Quy Nhơn.
Giải thích về vụ việc trên, ông Lê Minh Tuấn, chủ nhà hàng Quán Ngẫu cho rằng do phiếu tính tiền ghi không rõ ràng nên đã khiến nhiều người hiểu lầm, dẫn đến bức xúc. Theo ông Tuấn, phiếu tính tiền ghi dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/lần là cho 2 con gà chứ không phải 1 con. Bởi vậy, phí dịch vụ hấp gà thực tế chỉ 150.000 đồng/con chứ không phải 300.000 đồng/con như nhiều người nghĩ. Ngoài ra, tại bàn nhậu, anh A. đã sử dụng 3 chai rượu Macallan gold mang theo.
“Giá rượu Macallan gold mà nhà hàng chúng tôi mua vào đã 2,5 triệu đồng/chai, vậy nên tôi nghĩ rằng phí dịch vụ cho loại rượu này 300.000 đồng/chai là hợp lý. Ngoài ra, trong phiếu tính tiền ghi phí dịch vụ 900.000 đồng cho 3 chai rượu nhưng thực tế nhà hàng chúng tôi đã giảm cho khách hàng 400.000 đồng, chỉ còn thu 500.000 đồng thôi”, ông Tuấn trần tình.
Theo Đức Anh/ NLĐO
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/khach-buc-xuc-vi-nha-hang-tinh-phi-dich-vu-hap-ga-300000-dong-lan-20191124190611312.htm