Tháng 11 về, lạc vào cánh đồng cỏ hồng đẹp như xứ sở thần tiên ở Đà Lạt

Đến hẹn lại lên, tháng 11 về Đà Lạt lại ngập trong ánh hồng của những đồi cỏ hồng. Sắc hồng mềm mại của loại cỏ đặc biệt này tạo nên khung cảnh lãng mạn, đẹp hiếm có cho nơi đây.

Cũng giống như dã quỳ, thời điểm xuất hiện của đồi cỏ hồng (Đà Lạt) thường vào đầu tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 12 hàng năm. Ngoài tên gọi cỏ hồng, loại cỏ này còn được gọi là cỏ tuyết, cỏ đuôi chồn.

Tháng 11, Đà Lạt vào mùa cỏ hồng tuyệt đẹp. Ảnh: @chien.nc
Cỏ hồng nhuộm kín các sườn đồi mang đến khung cảnh lãng mạn, nên thơ cho Đà Lạt. Ảnh: @goasiadaytrip

Chúng thường mọc thành bụi,  thân thẳng đứng vươn cao lên trời như ngọn phi lao. Loại cỏ này có sức sống dẻo dai, bông cỏ có màu hồng  hơi ngả màu tím, lông mềm mượt. Vào mùa, các bông cỏ đồng loạt nở rộ, nhuộm sắc hồng kín các sườn đồi, thung lũng, tạo nên cảnh tượng đẹp hiếm có.

Sáng sớm lớp sương mai đọng trên cỏ khiến chúng được nhuộm sắc trắng như tuyết. Ảnh: @crayoltran

Thời điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất là vào buổi sáng sớm. Lúc này mặt trời vừa ló rạng, ánh nắng sớm xuyên qua những giọt sương lung linh tạo nên vẻ đẹp huyền ảo cho cánh đồng cỏ. Đặc biệt, lớp sương mai thấm đẫm từ buổi đêm khiến những bông cỏ được nhuộm sắc trắng như “tuyết”.  Đây cũng là lý do mà cỏ hồng còn có tên gọi là cỏ tuyết.

Ảnh: @hahinmakeup86
Ảnh: Punt Mai.

Ở Đà Lạt có hai địa điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất là khu vực Suối vàng và khu vực Thung lũng vàng.

Trong đó, đồi cỏ hồng thung lũng Vàng được đánh giá là đẹp và có diện tích lớn hơn cả. Để đến được đây, xuất phát từ chợ trung tâm TP.Đà Lạt, bạn đi theo hướng đường Nguyễn Văn Trỗi. Đến chùa Linh Sơn thì rẽ trái Phan Đình Phùng. Đi tiếp vào đường Ankroetvà di chuyển khoảng 4km sẽ thấy xuất hiện đồi cỏ tràn ngập sắc hồng rực rỡ.

Ảnh: @kieumy.kiera
@miavu1805

Năm nay, mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ III – 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 25/11. Bên cạnh việc tôn vinh vẻ đẹp của những đồi cỏ hồng đặc trưng của Đà Lạt, lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động độc đáo như: phục dựng nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc K’ho; giải đua ngựa không yên lần thứ III với chủ đề “Dây cương vàng”…

Để tìm cho mình những chuyến đi khám phá đồi cỏ hồng tuyệt nhất thì đừng quên ghé Đà Lạt lúc này. Chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn, choáng ngợp bởi không gian lãng mạn, đẹp ngỡ ngàng bởi sắc hồng của những đồi cỏ trải dài hút tầm mắt.

Theo Hiệp Nguyễn – Ảnh: Instagram/ Dân trí

Nguồn: https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/thang-11-ve-lac-vao-canh-dong-co-hong-dep-nhu-xu-so-than-tien-o-da-lat-20191125101749545.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục