“Choáng” với 8 “dự án” Alibaba đang rao bán liều tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Công ty CP địa ốc Alibaba đang phân phối 8 "dự án" đất nền tại thị xã Phú Mỹ. Tất cả dự án này đều chưa được cơ quan chức năng cấp phép đầu tư, công ty không cung cấp được các hồ sơ pháp lý của dự án.

Ngày 24-6, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vẫn đang xác minh những thông tin liên quan đến các hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn. Đặc biệt, cơ quan điều tra cũng nhận được một số đơn tố cáo của người dân về các dấu hiệu sai phạm của công ty này.

Trước đó, qua các lần mời lên cơ quan điều tra, Công ty CP địa ốc Alibaba ủy quyền cho bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (người đang bị khởi tố điều tra về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”) làm việc.

Cơ quan điều tra đã kiểm tra rà soát, đối chiếu giữa thông tin do bà Trinh cung cấp, thông tin trên website của công ty và trên mạng xã hội, cũng như đối chiếu với trang bản đồ vệ tinh google map và thông tin do cán bộ địa chính cung cấp các dự án công ty đang phân phối trùng hợp với các khu đất có đặc điểm như sau:

1- Khu đất có diện tích 134.996m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1” do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên, mục đích sử dụng trồng cây lâu năm, đã hoàn thiện 80% cơ sở hạ tầng.

2- Khu đất diện tích khoảng 74.664m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 2” thuộc thửa 864, tờ bản đồ số 28 tại đập Đá Đen, ấp Cầu Ri, xã Sông Xoài (thị xã Phú Mỹ) do ông Trần Huy Phúc đứng tên sử dụng, gồm đất ở, đất trồng cây hàng năm và lâu năm. Chủ đất đã tiến hành cải tạo mặt bằng và triển khai làm cơ sở hạ tầng.

Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1

3- Khu đất có diện tích khoảng 58.391m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 3” gồm 90 thửa, từ thửa số 161 đến thửa 250 tờ bản đồ số 6 tại ấp Sông Xoài 1, xã Sông Xoài (thị xã Phú Mỹ) do ông Nguyễn Thái Lực đứng tên, thuộc đất trồng cây lâu năm. Chủ đất đã cưa cây, tiến hành cải tạo mặt bằng và làm đường đá.

4- Khu đất có diện tích khoảng 25.149m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 4” tại ấp 3, xã Sông Xoài có 3 giấy CNQSDĐ do bà Nguyễn Thị Vân Anh đứng tên, thuộc đất trồng cây lâu năm. Chủ đất đã cưa cây, cải tạo mặt bằng và làm cơ sở hạ tầng.

5- Khu đất trùng với vị trí “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 5” thuộc thửa 93,94,95 tờ bản đồ số 10 khu vực ấp 3, xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) đã hoàn thiện mặt bằng, thi công 50% cơ sở hạ tầng. Dự án này còn một khu đất diện tích hơn 48.000m2 do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ, cũng là đất trồng cây lâu năm đã được san lấp mặt bằng.

Chính quyền địa phương cưỡng chế tại dự án sai phạm ở xã Tóc Tiên

6- Khu đất diện tích hơn 187.000m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 6” tại ấp 3, ấp 4, xã Tóc Tiên do bà Trương Thị Hồng Ngọc đứng tên, là đất trồng cây lâu năm.

7- Khu đất diện tích khoảng 88.000m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Phú Mỹ Central City” tại khu phố 1, phường Hắc Dịch (thị xã Phú Mỹ) do ông Trần Minh Pháp đứng tên sử dụng đất, gồm đất ở và đất trồng cây lâu năm.

8- Khu đất diện tích khoảng 4ha trùng với vị trí “Dự án Alibaba Tân Thành Homy City” tại vị trí ấp 3, xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ).

Tất cả các dự án này đều chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng, chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa.

Thượng tá, Nguyễn Hồng Dương, Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trong số những khu đất nói trên có một số khu vực nằm trong quy hoạch như quy hoạch đường cao tốc, quy hoạch một số công trình khác vì vậy phòng đã chỉ đạo trinh sát, lập biên bản xử lý một số dự án sai phạm.

Cơ quan điều tra cũng mời phía công ty cũng như chủ đất nhưng những người có trách nhiệm không làm việc mà ủy quyền cho Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, bà Trinh không cung cấp được các hồ sơ pháp lý liên quan đến những dự án này.

Ngọc Giang/ Theo Người Lao Động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục