Về miền Tây nhất định phải thử món pizza đặc biệt của miền sông nước

Nhắc đến pizza việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến bánh tráng nướng mà không biết rằng, ở miền Tây cũng có một món khác cũng được mệnh danh là pizza.

Pizza là món ăn du nhập ở trời Âu về Việt Nam, tuy vậy sự hấp dẫn của nó đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của biết bao thực khách và trở thành một phần không thể thiếu của người Việt.

Nhưng bạn có biết ngoài món pizza du nhập ấy, người Việt cũng có những phiên bản pizza rất Việt với nhiều nét tương đồng không? Chẳng hạn như bánh tráng nướng Đà Lạt được mệnh danh pizza Việt Nam, hay món hủ tiếu chiên giòn của miền Tây cũng được ưu ái gọi là pizza miền Tây hoặc pizza hủ tiếu.

Vậy pizza miền Tây có gì khác biệt? Món pizza này làm từ sợi hủ tiếu bột lọc, được chiên nhanh trong chảo mỡ ngập dầu sao cho vàng là vớt ra. Hủ tiêu chiên xong giòn rụm và có hình tròn, to như chiếc đĩa, rất giống pizza, sau đó sẽ được bỏ thêm hành, giá, thịt khìa mặn ngọt và nước cốt dừa béo béo.

Ngoài công đoạn chiên hủ tiếu, các công đoạn như khìa thịt, pha nước cốt dừa đều cần nhiều sự tỉ mẩn, bí quyết riêng. Ngoài các loại “topping” trên, món pizza hủ tiếu này còn có thêm nước chấm pha mặn ngọt. Bạn có thể lựa chọn ăn cùng nước chấm hoặc không đều được.

Ăn món pizza miền Tây này, bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan của hủ tiếu chiên giòn, cái béo thơm, ngọt của cốt dừa, vị đậm đà của thịt. Tất cả tạo thành một món ăn mới mẻ, vô cùng đáng thưởng thức của miền Tây. Theo nhiều người, vì cốt dừa có vị ngọt nên món này sẽ dễ ngán, không ăn được nhiều, nhưng để nếm thử thì hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài phiên bản ăn kèm thịt khìa, còn có hủ tiếu chiên giòn nhưng chỉ rắc mỗi hành xắt nhỏ và ăn kèm với tương ớt. Phiên bản này còn được chiên, đóng gói sẵn để mua mang về làm quà.

Pizza hủ tiếu thực ra không phải loại hủ tiếu truyền thống và cũng không nhiều nơi làm, nhưng rõ ràng đến miền Tây, ngoài trải nghiệm sông nước thì những trải nghiệm mang tính giao thoa giữa hiện đại và truyền thống thế này cũng rất đáng thử.

Lò hủ tiếu có bán món pizza hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây phải kể Hủ tiếu Sáu Hoài 76/14 Lộ Vòng Cung, Ninh Kiều, Cần Thơ. Nếu có dịp ghé miền Tây, bạn hãy ghé đến đây thưởng thức nhé.

 

Bài cùng chuyên mục