Viễn Thông A: Cái tên giờ chỉ còn là dĩ vãng khi về tay Vinpro của tỉ phú Phạm Nhật Vượng

Cả địa chỉ website lẫn thương hiệu Viễn Thông A đã chuyển hoàn toàn về Vinpro - chuỗi bán lẻ của tỉ phú Phạm Nhật Vượng trong một thương vụ đến nay vẫn còn là ẩn số.

Viễn Thông A chỉ còn là dĩ vãng từ cuối tháng 11 khi hoàn toàn chuyển về Vinpro. (Ảnh chụp màn hình).

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống của Viễn Thông A đã dần chuyển về Vinpro. Truy cập website trong ngày cuối tháng 11, người dùng được thông báo hợp nhất và chuyển về trang web Vinpro ngay sau đó.

Viễn thông A từng là nhà bán lẻ đứng đầu thị trường từ những ngày sơ khai. Hệ thống bán lẻ này nhanh chóng bị rớt hạng trong top 3 sau sự vươn vai mạnh của Thế Giới Di Động và FPT Shop.

Viễn Thông A đã có cú trượt dài lỗ trước khi về tay Vingroup. (Ảnh: Độc Đáo TV).

Thương vụ Viễn thông A và Vinpro – hệ thống bán lẻ của tỉ phú Phạm Nhật Vượng rộ lên từ đầu năm 2018. Đến tháng 11/2018, Vingroup mới xác nhận hoàn toàn mua lại chuỗi bán lẻ này.

Trong thương vụ vốn im lặng nhưng cũng ồn ào này, tập đoàn Vingroup sẽ nắm 100% tỉ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại Viễn Thông A. Và đến giai đoạn này, hệ thống Viễn Thông A giờ chỉ còn là cái tên thuộc quá khứ.

Trước khi về tay Vingroup, Viễn Thông A được cho là có cổ đông lớn từ một tập đoàn Nhật để cải thiện quy trình hoạt động.

Chuỗi bán lẻ Vinpro đến nay đã có mặt trên toàn quốc. (Ảnh: Vinpro).

Hệ thống bán lẻ lừng danh một thời cũng được cho là cải tiến rất nhiều khi đưa ra chương trình hỗ trợ giáo dục dành cho sinh viên, đưa ra chuỗi cao cấp phục vụ người dùng Apple.

Thời điểm trước khi về tay Vingroup, Viễn Thông A có tổng giá trị tài sản khoảng hơn 600 tỉ đồng, khoản nợ phải trả cũng gần con số đó. Vì thế, thương vụ Vingroup mua Viễn Thông A đến nay vẫn còn là ẩn số.

Vinpro được mở rộng trong lĩnh vực điện thoại lẫn điện máy, được cho là một đối thủ mạnh của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh thuộc ông Nguyễn Đức Tài, người có nhiều tác động cho sự thành công về sau này.

TheoĐời sống & Pháp lý

Nguồn: //doisongphaply.phapluatxahoi.vn/vien-thong-a-cai-ten-gio-chi-con-la-di-vang-khi-ve-tay-vinpro-cua-ti-phu-pham-nhat-vuong-20191130102713747.htm

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục