Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chơi nhạc cùng học viên Học viện đào tạo nhạc cụ

Sáng ngày 24/12, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ra mắt Touch Music Academy – Học viện đào tạo nhạc cụ theo chuẩn Anh Quốc. Sự kiện đặc biệt này có sự tham dự của Tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân và Hoa hậu H’Hen Niê

Với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị dạy học đạt tiêu chuẩn, nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật Bản, Brazil, Hàn Quốc… cùng đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, học viện sẽ mang đến môi trường đào tạo nhạc cụ chuyên nghiệp cho giới trẻ. Học viện đào tạo đa dạng các loại nhạc cụ như trống, guitar truyền thống, guitar điện, piano, organ… Ngoài ra, nhảy hiện đại cũng là môn nghệ thuật mà Touch Music Academy hướng tới.

Hoa hậu H’Hen Niê gây bắt ngờ khi chơi thử đàn Piano

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ bởi Rockschool (Anh Quốc) – hệ thống trường âm nhạc nghệ thuật hàng đầu về rock và pop được công nhận trên toàn thế giới. Giáo trình của Rockschool cung cấp cho các môn như piano, keyboard, trống, bass, guitar, band… Do vậy, sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội trở thành những giảng viên chuyên nghiệp về nhạc cụ để có thể giảng dạy tại các trung tâm.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân gây ấn tượng về sự thân thiện khi chơi thử nhạc cụ cùng các em nhỏ

Tại đây mở ra cơ hội cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đam mê với nhạc cụ, khát khao chinh phục đỉnh cao âm nhạc. Cụ thể, Học viện sẽ miễn, giảm học phí cho học sinh độ tuổi từ 7-15 tuổi, là con của gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, thu nhập thấp… có giấy xác nhận của chính quyền hoặc trường đang theo học.

Học viện hướng đến sự chuyên nghiệp trong đào tạo nhạc cụ

Ông Đặng Hoàng Tuấn, một trong những nhà sáng lập Học viện chia sẻ, âm nhạc không chỉ giúp chúng ta gắn kết với nhau, yêu thương nhau hơn mà còn có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đối với trẻ em, âm nhạc sẽ giúp các bé phát triển trí thông minh, tăng cường trí nhớ tốt. Vậy nhưng, trên địa bàn TP.HCM hiện nay, đặc biệt là vùng ven, ngoại thành thì rất hiếm những trường đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc. Xuất phát từ mong muốn tạo nên một sân chơi giải trí chuyên nghiệp cho giới trẻ, giúp các em phát triển tối đa niềm đam mê của mình, Học viện âm nhạc Touch Music Academy chính thức ra mắt”.

Học viện đào tạo nhạc cụ chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại TP.HCM

Tham dự buổi ra mắt, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân xúc động cho biết: “Cũng sinh ra và lớn lên tại TP.HCM nên Vân thấu hiểu giới trẻ thành phố rất cần những không gian âm nhạc chuyên nghiệp. Giữa mê hồn trận nhạc thị trường hiện nay, nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc vẫn loay hoay, không có định hướng rõ ràng nên dù có tài năng nhưng rất khó để tỏa sáng. Vì vậy, Vân nghĩ rằng, Touch Music Academy sẽ là một sân chơi đầy thú vị, giúp các em không chỉ thỏa mãn niềm đam mê mà còn là nơi đào chuyên nghiệp để gắn bó lâu dài với nghề”.

Theo Nguyễn Thuận/ NLĐO

Nguồn: //nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tan-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-choi-nhac-cung-hoc-vien-hoc-vien-dao-tao-nhac-cu-20191224145531851.htm?fbclid=IwAR0t3SFmfKy9PtQa8nXRIdYeNqXHzWeQ_AvARBBckak-G8COgoy-JZvdnvw

 

Bài cùng chuyên mục