Bộ GD-ĐT chỉ đạo cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học nếu cần thiết

Bộ GD-ĐT cho biết trong trường hợp cần thiết để phòng chống dịch virus corona, Giám đốc các Sở GD-ĐT, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chiều 31/1 đã có công văn gửi các Sở GD-ĐT, các Trường ĐH, CĐ hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trong trường học.

Học sinh Trường Tiểu học Yên Hoà, Hà Nội đeo khẩu trang trong lớp học ngày 31/1

Theo đó, để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường, sở nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020 của Bộ GD-ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

“Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các Sở GD-ĐT, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục” – công văn nêu rõ.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Theo Yến Anh/ Báo Người lao động

Nguồn: //nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/bo-gd-dt-chi-dao-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tam-thoi-nghi-hoc-neu-can-thiet-20200131140413229.htm

 

Bài cùng chuyên mục