Khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao

Một số hãng hàng không thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao từ ngày 2/2/2020.

Ngày 2/2, thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, hãng sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao từ ngày 2/2/2020 sau khi Cục Hàng không cho phép khai thác trở lại để vận chuyến các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2/2. Đối với các đường bay đi Hồng Kông, Hãng sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Hồng Kông từ ngày 2/2 đến hết ngày 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hồng Kông.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hồng Kông sau ngày 5/2, hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2/2 và tạm dừng từ ngày 5/2.

Vietnam Airlines sử dụng tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay VN570 TP.HCM – Đài Bắc và VN571 Đài Bắc – TP.HCM ngày 2/2

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc nối lại những đường bay này đáp ứng nhu cầu, hỗ trợ vận chuyển hành khách trở về Việt Nam, hãng sẽ sử dụng tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay VN570 TP.HCM – Đài Bắc và VN571 Đài Bắc – TP.HCM ngày 2/2. So với Airbus A321, Boeing 787-9 có sức tải hành khách lớn hơn đáng kể cùng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại vượt trội hơn.

Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hồng Kông đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.

Trước đó, theo diễn biến tình hình dịch Corona, hãng hàng không Vietjet thông báo dừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2/2020. Tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) vẫn khai thác bình thường.

Các đơn vị trên cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không… chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của IATA, Tổ chức y tế thế giới WHO và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách.

Theo Nguyễn Cẩm/ Báo Phụ Nữ TP.HCM

Nguồn: //www.phunuonline.com.vn/khai-thac-tro-lai-cac-chuyen-bay-di-dai-loan-hong-kong-ma-cao-a1402433.html

 

Bài cùng chuyên mục