TP.HCM: Học sinh chính thức nghỉ học thêm 1 tuần

Thường trực UBND TP.HCM đồng ý với tờ trình của Sở GD&ĐT TP.HCM về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus Corona.

Chiều 6/2, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Thường trực UBND TP.HCM đã thông qua tờ trình của Sở về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona.

Văn bản cho học sinh nghỉ học do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM ký.

Học sinh TP.HCM nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh (Ảnh minh họa)

Trước đó, sáng 6/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2.

Đề xuất này đã được Sở GD&ĐT TP.HCM lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, học sinh nghỉ để nhằm phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh…

TP.HCM họp về phòng tránh dịch bệnh trong trường học chiều nay 6/2

Như vậy, ảnh hưởng dịch bệnh virus Corona, khoảng 1,7 triệu học sinh TP.HCM đã lùi thời gian nhập học sau Tết 2 tuần lễ. Tính tổng cả thời gian trong kỳ nghỉ Tết, học sinh nghỉ học tròn 1 tháng.

Theo Hoài Nam/ Dân trí

Nguồn: //dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tphcm-hoc-sinh-chinh-thuc-nghi-hoc-them-1-tuan-20200206153307283.htm

 

Bài cùng chuyên mục