Cận cảnh căn nhà hoang nơi Tuấn “khỉ” ẩn náu trước khi bị tiêu diệt

Hiện trường căn nhà nơi Tuấn "khỉ" ẩn náu đã bị bỏ hoang nhiều năm, theo người dân sống gần tại khu vực này, đêm hôm trước, mọi người nhìn thấy ánh sáng và bóng người xuất hiện trong căn nhà.

Tại hiện trường, Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, còn gọi là Tuấn ‘khỉ’, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) bị tiêu diệt, theo ghi nhận của PV, lúc 11h30 sáng 14/2, lực lượng khám nghiệm dần rút đi, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra.

Trong khi đó, rất nhiều người dân từ khắp nơi vẫn tập trung quanh khu vực cầu Xáng (giáp ranh giữa Tân Hiệp – Hóc Môn và Bình Mỹ – Củ Chi) để theo dõi cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.

Căn nhà hoang Tuấn khỉ ẩn náu và bị tiêu diệt

Trước đó, khoảng 9h sáng 14/2, xe cứu thương xuất hiện tại hiện trường được cho là để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi. Sau đó, có một xe ô tô loại 29 chỗ che kín được đưa ra khỏi hiện trường. Theo quan sát, tại khu vực căn nhà nơi Tuấn “khỉ” ẩn náu cũng xuất hiện lực lượng công binh đang triển khai rà mìn quanh nhà.

Được biết, căn nhà nơi Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt cách khu vực trước đó lực lượng công an từng bao vây, truy tìm khoảng hơn 10km theo đường chim bay. Đây là căn nhà cấp 4 bỏ hoang nhiều năm, theo lời kể của người dân địa phương, trưa 13/2, mọi người thấy cơ quan chức năng bao vây toàn bộ khu vực này.

Ông H. cho biết, công an đi qua nhà ông để tiếp cận căn nhà hoang phía sau cánh đồng

“Tối hôm qua gia đình tôi đang ngủ thì công an đến nhà xin đi qua cổng sau để ra cánh đồng. Lúc đó, các chú ấy cũng nhắc là vợ chồng tôi ở trong phòng, khóa kín cửa không nên ra ngoài vì có thể nguy hiểm. Vài tiếng sau thì chúng tôi nghe thấy vài tiếng súng nổ. Mãi gần sáng, mọi người mới biết tin Tuấn bị tiêu diệt. Lúc đó, ai cũng hú hồn, vì không thể ngờ được Tuấn “khỉ” lại ẩn náu ngay phía sau nhà mình”, ông H. cho biết.

Một chiếc xe ô tô màu đen được đưa ra khỏi hiện trường

Trong khi chị N.T.L cho biết, căn nhà nơi Tuấn bị tiêu diệt nằm phía đồng, cây cối um tùm rất ít người qua lại. “Đêm trước ngày Tuấn bị bắn 1 ngày, em rể chị đi soi nhái thấy trong căn nhà hoang trên có ánh đèn sáng, nhưng cũng không để ý. Sáng nay dậy mới biết tin, Tuấn ẩn nấp trong căn nhà đó. Cũng không biết Tuấn về ẩn ở đây từ khi nào. Cũng may là đêm hôm ấy chú không đi vào căn nhà đó không thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra”, chị L. cho biết.

Nhiều người dân quang khu vực cho hay, trong tối Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt, lực lược chức năng có đến nhà và nhắc nhở người dân đóng cửa lại, hạn chế ra ngoài. Một số hộ gia đình khác gần căn nhà hoang được người cơ quan chức năng hướng dẫn đi ra khu vực ngã ba Bình Mỹ để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường nghiêm ngặt

Như phản ánh, qua một nguồn tin cho hay Tuấn “khỉ” xuất hiện tại 1 căn nhà ở xã Bình Mỹ, ngay lập tức hàng chục cảnh sát đặc nhiệm được điều động, bí mật áp sát ở cự ly gần. Khoảng 22h50 khuya 13/2, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm với áo giáp chống đạn, súng, áp sát căn nhà ở cự ly gần. Bên ngoài, nhiều lực lượng khác cũng bao vây nhiều lớp.

Trong đêm, một tiếng súng AK vang lên từ trong căn nhà. Ngay lập tức, một loạt đạn bắn trả và hạ gục Tuấn “khỉ”. Sau khi xác định Tuấn bị tiêu diệt trong căn nhà, lực lượng công an tiếp cận hiện trường. Mở đèn kiểm tra, cạnh thi thể Tuấn “khỉ” là khẩu súng AK báng xếp còn nhiều đạn.

Bước đầu xác định Tuấn “khỉ” có nổ một phát súng AK báng xếp chống trả. Đồng thời khoảng cách mà cảnh sát đặc nhiệm tiếp cận và bắn hạ Tuấn “khỉ” ở cự ly khoảng 3m.

Theo Lê Nguyễn/ giadinh.net.vn

Link bài gốc: //giadinh.net.vn/phap-luat/can-canh-can-nha-hoang-noi-tuan-khi-an-nau-truoc-khi-bi-tieu-diet-20200214123618207.htm

 

Bài cùng chuyên mục