Bắt giám đốc, phó giám đốc Bình Dương City Land

Sáng 26/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ giám đốc, phó giám đốc Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (P.Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Hoàng Anh Vui (bìa phải) đã bị công an bắt giữ. Ảnh: Đỗ Trường

Theo đó, Cơ quan điều tra đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hùng (26 tuổi, giám đốc), Hoàng Anh Vui (26 tuổi, phó giám đốc Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land, cùng ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khuya 25/2, Công an tỉnh Bình Dương cũng thực hiện lệnh khám xét tại trụ sở Công ty Bình Dương City Land trên đường Đồng Khởi (P.Hoà Phú) thu giữ nhiều tài liệu, máy tính liên qua đến việc lừa đảo bán đất nền.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ năm 2018, Hùng và Vui tự vẽ ra nhiều dự án “ma” ở H.Bàu Bàng, Phú Giáo (Bình Dương) rồi bán cho hàng trăm người với giá từ 280 triệu đến 360 triệu đồng/nền 100 m2.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền của người mua đất, Hùng, Vui không bàn giao được đất cho người mua và cũng không trả lại tiền.

Từ ngày 18 – 24/2, mỗi ngày có hàng trăm người kéo đến trụ sở Công ty Bình Dương City Land để đòi lại tiền và tố cáo đến cơ quan công an.

Theo Đỗ Trường/ TNO

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/thoi-su/bat-giam-doc-pho-giam-doc-binh-duong-city-land-1187656.html

 

Bài cùng chuyên mục