Vinpearl đóng cửa tạm thời một số khách sạn để bảo dưỡng trong mùa Covid – 19

Vinpearl đóng cửa tạm thời 7 khách sạn, resort, sân golf để bảo trì, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Khách hàng đặt phòng tại các cơ sở trên sẽ được điều chuyển sang cơ sở khác trong cùng điểm đến và được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú theo chính sách công ty.

Một dự án Vinpearl tại Nha Trang.

Vinpearl, thành viên của Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC), thông báo đóng cửa tạm thời một số khách sạn tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc để duy tu, bảo trì trong giai đoạn thấp điểm do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Tại Nha Trang, công ty tạm đóng cửa khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến ngày 31/3. Đồng thời, hệ thống khách sạn 5 sao lớn nhất Việt Nam sẽ đóng cửa khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hội An, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng tại Đà Nẵng; Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc tại Phú Quốc. Hai khu vực này sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trong giai đoạn đóng cửa, Vinpearl cho biết các khách hàng đặt phòng tại các cơ sở trên sẽ được điều chuyển sang cơ sở khác trong cùng điểm đến và được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú theo chính sách công ty.

Các khách sạn của Vinpearl tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Các địa điểm màu đỏ thể hiện đóng cửa tạm thời để duy tu, bảo trì, màu vàng hoạt động lại sau 31/3.

Du lịch và hàng không bị đánh giá chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lượng khách du lịch tới Việt Nam với hơn 40%. Ước tính, ngành hàng không thiệt hại 25.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD) trong khi du lịch thiệt hại tới 7 tỷ USD.

Vinpearl sở hữu trên 30 khách sạn, 4 công viên giải trí, 2 vườn thú safari và 4 sân golf trên cả nước. Trong đó, Nha Trang và Phú Quốc là 2 thị trường lớn của công ty với hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ. Mới đây, để kích cầu 2 thị trường này, Vinpearl có hợp tác với Vietnam Airlines để mở đường bay kết nối với 4 thành phố của Nga. Đường bay đầu tiên là Moscow – Nha Trang, khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần từ ngày 12/3. Vinpearl cũng lập văn phòng đại diện tại Nga, cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói từ Moscow đến Nha Trang gồm chuyến bay, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí, tham quan và bảo hiểm…

Theo bản cáo bạch niêm yết trái phiếu năm 2019, Vinpearl đã dần chuyển dịch từ bán bất động sản sang khách sạn, vui chơi giải trí trong 2 năm gần đây. Mảng dịch vụ khách sạn, vui chơi giải trí cũng được định hướng trở thành lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Theo Khổng Chiêm/ Người Đồng Hành

Link bài gốc: https://ndh.vn/doanh-nghiep/vinpearl-dong-cua-tam-thoi-mot-so-khach-san-de-bao-duong-trong-mua-covid-19-1264280.html

 

Bài cùng chuyên mục