‘Vũ Khắc Tiệp đang tự truyền thông chứ không ai lợi dụng anh ta cả’

Bác sĩ Trương Thanh Trung – Trưởng phòng y tế quận 2, TP.HCM, cho hay: “Tự Vũ Khắc Tiệp truyền thông cho chính mình chứ không ai lợi dụng anh ta cả. Anh muốn kiện ai cứ kiện”.

Giữa tình hình biến chuyển của dịch Covid-19, Vũ Khắc Tiệp bị đưa đi cách ly tại khu tập trung Cát Lái (Quận 2) vì trở về từ Italy (vùng đang xảy ra dịch bệnh). Tuy nhiên, trong thời gian ở khu vực cách ly, Vũ Khắc Tiệp đã có những chia sẻ không thiện chí về nơi ở mà anh cho rằng rất ngột ngạt.

“Anh nghĩ rằng anh không bị bệnh nhưng anh đến đây anh bị bệnh đấy”, Vũ Khắc Tiệp chia sẻ trong đoạn video được phóng viên ghi lại.

Hình ảnh Vũ Khắc Tiệp chia sẻ khi đang ở khu cách ly tập trung.

PV đã liên hệ bác sĩ Trương Thanh Trung – Trưởng phòng y tế quận 2 về trường hợp của Vũ Khắc Tiệp. Bác sĩ Trung cho biết hiện tại đã lấy mẫu bệnh phẩm của Vũ Khắc Tiệp mang đi xét nghiệm. Trong vòng 24 giờ, sẽ có kết quả về tình trạng hiện tại của Vũ Khắc Tiệp.

Bác sĩ Thanh Trung chia sẻ thêm, việc bất mãn với việc cách ly hay chia sẻ thông tin lên mạng xã hội là việc cá nhân của Vũ Khắc Tiệp, ban quản lý và khu vực cách ly không thể can thiệp.

“Việc cách ly cộng đồng và tăng mức độ cách ly Vũ Khắc Tiệp là nhiệm vụ, chúng tôi đã và đang làm công việc của mình. Anh ấy từ Italy (vùng đang bị dịch Covid-19) trở về, ban lãnh đạo thành phố đưa ra chỉ thị dù chỉ còn thời hạn một ngày vẫn phải cách ly tập trung nên chúng tôi hiện đang thực thi theo quy định của pháp luật”, bác sĩ Trương Thanh Trung nói.

Vũ Khắc Tiệp tham dự sự kiện thời trang tại Italy.

“Về việc chỗ ở, khu vực cách ly hoàn toàn khác với nơi Vũ Khắc Tiệp ở. Vì bình thường anh ấy ở căn hộ cao cấp, có máy lạnh điều hòa 24/24 nên vào đây cảm thấy không quen. Về mặt điều trị, virus Corona thích ứng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp nên khu cách ly không được sử dụng máy lạnh. Do đó mới xảy ra việc anh ấy không chịu và nói chỗ cách ly ngột ngạt.

Hơn nữa, do một mình ở trong căn phòng quá lớn, ban đầu cảm thấy không quen nhưng hiện tại đã không còn vấn đề gì nữa. Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa là Vũ Khắc Tiệp hết thời hạn cách ly, lúc đó anh ấy muốn đi đâu thì đi. Còn hiện tại, chúng tôi vẫn muốn anh ấy ở lại đợi kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Trung cho hay nếu nói Vũ Khắc Tiệp không hợp tác trong khu vực cách ly là không đúng, vì anh vẫn chấp hành các quy định đưa ra.

“Việc anh ấy có các hành động đăng tải lên mạng xã hội là chuyện cá nhân, chúng tôi không bàn luận. Đã vào khu cách ly ai cũng như ai, chúng tôi chỉ làm đúng nhiệm vụ”, bác sĩ Trương Thanh Trung cho hay.

Việc bị cho là lợi dụng tên tuổi của Vũ Khắc Tiệp để làm truyền thông trong giai đoạn này, bác sĩ Thanh Trung cho hay: “Anh ta đang tự làm truyền thông cho mình chứ không ai đụng chạm gì cả. Vì từ đầu đến giờ chỉ có một mình anh ấy đăng tin. Anh ấy muốn kiện ai thì cứ kiện, chúng tôi chỉ làm đúng quy trình pháp luật thôi” – bác sĩ Trương Thanh Trung nói.

Theo Minh Tuyền – HM/ VietNamNet

Link bài gốc: //vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/vu-khac-tiep-dang-tu-lam-truyen-thong-cho-minh-muon-kien-ai-thi-cu-kien-623158.html

 

Bài cùng chuyên mục