Việt Nam sẽ tạm dừng cấp visa với tất cả du khách trong 15-30 ngày

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo các địa phương tạm dừng cấp visa cho khách nước ngoài vào Việt Nam, trong vòng 15 đến 30 ngày.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin đến lãnh đạo các sở ngành, quận huyện nội dung kết luận Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp Thường trực Chính phủ liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều ngày 16/3.

Lực lượng công an thuộc Cục quản lý xuất, nhập cảnh làm nhiệm vụ tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Công an nhân dân)

Ông Ngô Văn Quý cho biết, một trong những nội dung quan trọng Thủ tướng chỉ đạo các địa phương tập trung thực hiện trong thời gian tới là tiếp tục hạn chế đầu vào, tạm dừng cấp visa với khách nước ngoài vào Việt Nam trong vòng 15 đến 30 ngày.

“Tại quyết định trước đó, việc cấp visa cho công dân đến từ 29 nước đã được tạm dừng. Với quyết định mới, diện kiểm soát luồng khách tới Việt Nam tiếp tục mở rộng thêm để hạn chế nguy cơ nguồn bệnh Covid-19 xâm nhập. Đây là nội dung quan trọng”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nói.

Trước đó, từ trưa ngày 15/3, Việt Nam dừng nhập cảnh với du khách đến từ hoặc đi qua các nước khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Quyết định này có hiệu lực 30 ngày, không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Với trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh Việt Nam phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo quy định.

Theo Quang Phong/ Dân trí

Link bài gốc: //dantri.com.vn/xa-hoi/viet-nam-se-tam-dung-cap-visa-voi-tat-ca-du-khach-trong-1530-ngay-20200317114020997.htm

 

Bài cùng chuyên mục