Tái cơ cấu sở hữu nội bộ, Vingroup bán toàn bộ cổ phần tại VinPro

Sau khi tái cơ cấu cổ đông, Tập đoàn Vingroup không còn là cổ đông nhưng vẫn là công ty mẹ của VinPro.

Theo nghị quyết của HĐQT Tập đoàn Vingroup, nhằm mục đích tái cơ cấu sở hữu nội bộ, Tập đoàn đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro cho công ty con.

Được biết, sau khi chuyển nhượng, Vingroup không còn là cổ đông nhưng vẫn là công ty mẹ của VinPro.

VinPro vẫn sẽ là công ty con của Tập đoàn Vingroup sau khi tập đoàn này tái cơ cấu sở hữu nội bộ (Ảnh: Hà Nội Mới).

Công ty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro được thành lập đầu năm 2018, với vốn điều lệ ban đầu là 500 tỉ đồng, trên cơ sở tách khỏi VinCommerce. Trong đó, vốn góp của Tập đoàn Vingroup là 213,1 tỉ đồng, tương đương 42,63% vốn điều lệ. Toàn bộ số cổ phần nêu trên được chuyển từ VinCommerce.

Trước đó, hệ thống bán lẻ công nghệ điện máy VinPro thuộc VinCommerce, gồm VinPro và VinPro+, là hai mô hình kinh doanh hệ thống siêu thị điện máy thuộc Vingroup thành lập đầu năm 2015.

VinPro là trung tâm điện máy, công nghệ, nằm tại các trung tâm thương mại thuộc hệ thống của Vincom. VinPro+ là các cửa hàng công nghệ tập trung ở các tỉnh, thành phố lớn.

Ngày 14/9/2018, Vingroup công bố mua lại Viễn Thông A, một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất Việt Nam, thành lập vào 11/1997.

Tại thời điểm về tay Vingroup, Viễn Thông A có gần 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên cả nước. Sau khi thương vụ hoàn tất, Viễn Thông A được sáp nhập vào VinPro, nâng tổng số hệ thống của VinPro lên 242 cửa hàng trên cả nước.

Theo Đời sống & Pháp lý

Rate this post
Bài cùng chuyên mục