Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 giúp khách du lịch Ucraina bị hủy chuyến về nước

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trước giờ là một người kín tiếng và việc ông thuê nguyên một chiếc máy bay để đưa người dân Ucraina về nước là một tấm chân tình của tỷ phú dành cho đất nước đã giúp ông gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 giúp khách du lịch Ucraina bị hủy chuyến về nước

Trên trang cá nhân của ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch công ty Le Bros chia sẻ thông tin ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cả chuyến bay charter bằng Boeing Dreamliner 787 chở du khách Ucraina bị kẹt ở Việt Nam về nước.

Cũng theo thông tin từ ông Vũ Đình Luyện, lãnh sự quán danh dự của Ucraina, tuần qua các thành viên của Sứ quán Ucraina tại Việt Nam đau đầu giải quyết việc làm cách nào giúp cho những người Ucraina sang du lịch bị kẹt lại ở Vietnam vì vé bay về chủ yếu qua Moscow (Nga) chứ không có đường bay thẳng, các đường bay transit tại Istanbul, Paris, Franfurt v.v. đều bị ngưng chuyến.

Các khách du lịch này đã hết tiền, hết hạn visa, sứ quán Ucraina tại Việt Nam đang cân nhắc đề nghị Chính phủ Ucraina thuê máy bay đưa dân về. Cuối cùng bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng đã bao toàn bộ chi phí khi thuê một chiếc Dreamliner 787 của một hãng hàng không trong nước.

Thông tin này không được phía Vingroup công bố rộng rãi, tỷ phú Phạm Nhật Vượng trước giờ là một người kín tiếng và việc ông thuê nguyên một chiếc máy bay để đưa người dân Ucraina về nước là một tấm chân tình của tỷ phú dành cho đất nước đã giúp ông gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khởi nghiệp ở Ucraina sau khi tốt nghiệp trường Đại học Địa chất tại Moscow. Ông Vượng cùng vợ đã đến Kharkov, Ukraina để mở một nhà hàng, sau đó chuyển sang sản xuất mỳ ăn liền, cái nôi của tập đoàn Technocom và sau này về Việt Nam đổi tên thành Vincom, Vingroup.

Hiếm có một người nước ngoài nào được người dân Ukraina đón nhận như ông Phạm Nhật Vượng, không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người ở Kharkov, ông Vượng còn đóng góp tiền để xây nhà trẻ, trung tâm văn hoá.

Mục đích sống của ông Vượng là “muốn để lại một điều gì đó cho đời”. Tỷ phú giàu nhất Việt Nam với giá trị tài sản 4,8 tỷ USD đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hơn 40.000 người.

Ở thời điểm hiện tại các ngành kinh doanh của ông Vượng cũng gặp khó khăn theo tình hình chung, tuy nhiên Vingroup vẫn chi 25 tỷ đồng ủng hộ công cuộc chống Covid -19 trong đó 20 tỷ đồng cho các dự án nghiên cứu vaccine.

Theo Châu Cao/ Chuyên trang Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Link bài gốc: http://ttvn.toquoc.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-thue-nguyen-mot-chiec-dreamliner-787-giup-khach-du-lich-ucraina-bi-huy-chuyen-ve-nuoc-42020233235746597.htm

 

Bài cùng chuyên mục