Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng và 17 năm ‘đóng bi hài kịch’

"Lo cho bà mồ yên mả đẹp, lo cu Bom (con riêng Cát Phượng) cưới vợ, tôi mới yên tâm cưới vợ khác", Kiều Minh Tuấn từng khiến cho dư luận phải ghen tỵ với tình cảm ngọt ngào dành cho Cát Phượng.

Đừng vẩy mực lên 10 năm yêu nhau

Hẹn ước đến đầu bạc răng long nhưng chuyện tình đẹp của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng đang ồn ào đến mức khó tin nhất. Người đàn ông được nhiều người ngưỡng mộ vì những lời thề thốt đã khẳng định đang yêu An Nguy chỉ sau khi đóng chung phim Chú ơi, đừng cưới mẹ con.

Lẽ thường, Cát Phượng sẽ rất tổn thương khi người đàn ông của mình bị “cướp” theo kịch bản chẳng khác gì trong phim. Cát Phượng chẳng phản ứng gì theo đúng tính cách của một người đàn bà mất chồng, không ồn ào mà chỉ lặng lẽ cùng Hà Minh Tuấn đi… du lịch ở Đà Nẵng. Phụ nữ vốn được trời cho tính ghen, có thể nhẫn nhịn mọi chuyện nhưng bị giật chồng thì quả thật không người phụ nữ nào đủ giữ được bình tĩnh. Chỉ đúng khi Cát Phượng lẽ nào có trái tim bằng thép.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn
Tấm hình được ộng đồng mạng lan truyền là Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn cùng nhau ở sân bay.

Phải chăng có gì đó sai sai trong cuộc tình tay ba của Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng và An Nguy? Kịch bản được suy đoán hợp lý nhất là vụ phim giả tình thật này chỉ mang tính PR cho phim Chú ơi, đừng cưới mẹ con sắp ra rạp.

Nếu đúng là chiêu PR thì thực sự quá đáng tiếc cho Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng và An Nguy. Họ đang phá đi hình tượng đẹp trong lòng khán giả, nhất là chuyện tình 10 năm yêu nhau của Minh Tuấn – Cát Phượng.

Người xem, dư luận vốn dĩ đã chán và ngán ngẫm với chiêu trò tạo scandal của các diễn viên, người nổi tiếng. Càng phẫn nộ hơn nếu scandal ấy được tạo ra bằng cách vẩy mực lên một mối tình đẹp dài tận 10 năm. Đến dạng scandal thế này vẫn làm được thì đúng là… tội nghiệp cho chính họ và chính khán giả, dù xuyên suốt nhiều năm qua thì làng giải trí Việt vẫn luôn xuất hiện các scandal đình đám.

Đến 17 năm ở V.League

Hôm qua, sân Gò Đậu trở thành tấn bi hài kịch cho khán giả. Trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi hủy bàn thắng của đội chủ nhà, vì lý do là hậu vệ Hồ Tấn Tài nhận 2 thẻ vàng nhưng ông Lập quên rút thẻ đỏ. Thế nên, Bình Dương ghi bàn thắng thứ 2 trong bối cảnh có đủ 11 người, dù trọng tài xử lý chính xác thì họ chỉ còn 10 người.

Trọng tài bị chửi vì bẻ còi, hủy bàn thắng, quên rút thẻ, trọng tài sai luật, tự làm luật mới… Chuyện này nói nhiều lắm rồi, nói mãi cũng chẳng thay đổi được gì. 17 năm lên chuyên nghiệp, V.League cũng thế thôi, đầy rẫy thị phi, scandal chẳng khác gì làng giải trí Việt. Chỉ khác là phần lớn nghệ sỹ tạo scandal để PR, nổi tiếng, được chú ý, còn trọng tài thì treo còi, rồi lại mời lại.

Ông Trần Văn Lập là ví dụ. Cũng vào thời điểm này ở V.League 2017, ông Lập bẻ còi không công nhận bàn thắng của đội Long An trước CLB Thanh Hóa. Kết cục, ông Lập bị cho nghỉ làm nhiệm vụ hết mùa giải. Năm nay, trọng tài Lập trở lại làm và tiếp tục bẻ còi. Nghe rất hài và chua chát cho V.League khi trọng tài mỗi năm tạo ra 1 vụ bẻ còi gây ồn ào cho dư luận.

Trọng tài Trần Văn Lập gây sốc với những chiếc thẻ đỏ ở trận đấu Bình Dương - Quảng Ninh. Ảnh: Đ.V
Trọng tài Trần Văn Lập gây sốc với những chiếc thẻ đỏ ở trận đấu Bình Dương – Quảng Ninh. Ảnh: Đ.V

17 năm khán giả Việt Nam xem V.League là ngần đó năm chứng kiến cảnh giải đấu đầy rẫy tranh cãi. Nói ví von thì tình yêu bóng đá của người hâm mộ liên tục bị bội bạc đến mức nhiều người tuyên bố không còn thích xem V.League. Đi xem làm gì khi mọi thứ diễn ra chẳng khác gì trò hề.

Chua chát lắm chứ. Tôi là phóng viên thể thao nghe nói về sân chơi V.League như thế cũng cảm thấy… tủi. Khán giả không thích xem thì bóng đá sao phát triển, bài viết ai đọc? Mảng thể thao sao được chú ý… Rất nhiều và rất nhiều suy nghĩ, nhất là khi phải viết về chuyện trọng tài ở V.League, câu chuyện cũ cứ lặp đi lặp lại như cái vòng đời của giải đấu 17 năm mang tiếng chuyến nghiệp.

Bóng đá Việt Nam muốn tốt phải chấn chỉnh trọng tài, thông điệp cũ nhưng nói mãi không bao giờ. Vì bóng đá không thể thiếu đội bóng, khán giả và người thứ ba mang tên trọng tài – họ là người cầm cân nảy mực.

Sau 17 năm, liệu có ai dẹp nổi cái sai của trọng tài ở V.League, hay tiếp tục để khán giả xem “người thứ ba diễn hề” trên sân cỏ?

Theo Văn Nhân/Sao Star

Rate this post
Bài cùng chuyên mục