MC Trấn Thành: “Sẽ lên tận khu cách ly để tặng quà xứng đáng cho các tình nguyện viên”

Trấn Thành bày tỏ sự xúc động, và lòng biết ơn trước sự hi sinh, tận tâm của những người đang ở tuyến đầu trong công tác chống dịch tại khu cách ly.

Giữa mùa dịch Covid-19, chuyện tiếp tế nhu yếu phẩm cho người ở khu vực cách ly đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Với tâm lý lo lắng, sợ người thân của mình thiếu đồ ăn, thiếu các vật dụng cho sinh hoạt cá nhân, nên một cuộc tiếp tế “tổng lực” đã diễn ra rầm rộ. Thậm chí, có người còn mang cả “siêu thị” từ đồ dùng cá nhân đến tivi, tủ lạnh cho con em, người thân của mình. Việc tiếp tế thái quá này đã gây thêm sự vất vả, áp lực cho lực lượng làm nhiệm vụ, đồng thời khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh tăng cao.

Các tình nguyện viên vất vả vận chuyển đồ tiếp tế vào khu vực cách ly.

Trước cảnh tượng gây tranh cãi này, MC Trấn Thành đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Anh cho rằng: “Đi cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt! Thương họ đi!”.

Trấn Thành cũng bày tỏ sự xúc động, và lòng biết ơn trước sự vất vả hi sinh, tận tâm của những người đang ở tuyến đầu trong công tác chống dịch tại khu cách ly. Những “người hùng thầm lặng” ấy, họ không quản mệt nhọc, khó khăn, thiếu thốn, sẵn sàng với những giấc ngủ “màn trời chiếu đất”, nuốt vội miếng cơm để cố gắng sắp xếp cho những người đến cách ly có một chỗ ở tươm tất, sạch sẽ nhất.

Ông xã Hari Won cho rằng, không nên mang quá nhiều đồ vào khu cách ly, đừng tăng thêm “gánh nặng” cho các lực lượng chức năng, và tình nguyện viên, họ đã đủ áp lực, đủ vất vả rồi. “Nếu lỡ bị cách ly, thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả “siêu thị” vào như vậy! Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy”.

MC Trấn Thành rất khâm phục và biết ơn sự hi sinh của các tình nguyện viên khu cách ly.

Đồng thời nam MC cũng tiết lộ sẽ có động thái giúp đỡ và tặng những món quà xứng đáng cho các “chiến sĩ” khi mùa dịch Covid-19 đi qua. “Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay”, Trấn Thành khẳng định.

Không riêng MC Trấn Thành, nữ diễn viên Lan Ngọc cũng cho biết, bản thân đã bật khóc khi chứng kiến các tình nguyện viên “đội nắng” vất vả bê vác các vật phẩm tiếp tế của người nhà trong khu vực cách ly. “Bà mẹ một con” khẳng định, nếu bản thân không có con nhỏ, cô tình nguyện vào giúp một tay.

“Tôi đã khóc! Tôi thấy thương họ quá. Họ đã chọn cống hiến cho xã hội, bất chấp nguy hiểm, môi trường có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ lại tăng thêm gấp bội phần, vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly.

Diễn viên Lan Ngọc rơi nước mắt khi chứng kiến sự vất vả của những “người hùng thầm lặng”.

Nữ diễn viên mong những người đang cách ly cố gắng thích nghi, hạn chế bớt nhu cầu cá nhân nhất có thể. Cô nhắn nhủ: “Tôi thật sự mong các bạn đang cách ly chỉ chuyển đồ nào thực sự cần thiết thôi. Biết là môi trường mới sẽ không phù hợp với các bạn, nhưng các bạn hãy cố gắng hoà nhập. Ông bà xưa có nhiều câu hay như “nhập gia tuỳ tục”, hay “ăn theo thuở, ở theo thời”. Chúng ta hãy vì cộng đồng, cùng nhau nắm tay nhau vượt qua đại dịch. Hãy đặt mình ở vị trí của người khác. Đến thời điểm này rồi tiền bạc, vị trí, danh vọng nó còn có ý nghĩa gì nữa đâu”.

Theo Hà Linh/ nguoiduatin.vn

Link bài gốc: //www.nguoiduatin.vn/mc-tran-thanh-se-len-tan-khu-cach-ly-de-tang-qua-xung-dang-cho-cac-tinh-nguyen-vien-a470065.html

 

Bài cùng chuyên mục