Đề nghị chủ quán bar Buddha – nơi phát hiện nhiều ca COVID-19 không sử dụng hình ảnh tôn giáo gây phản cảm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, quán Buddha ở số 7, Thảo Điền - nơi vừa phát hiện ra một loạt ca nhiễm COVID-19 - đã sử dụng thương hiệu và các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ, gây phản cảm...

Đã có 8 ca nhiễm COVID-19 từng đến quán Buddha số 7 Thảo Điền, quận 2. Ảnh: Buddha Bar&Grill.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi đến các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán Buddha ở số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2 – nơi phát hiện ra 8 người nhiễm COVID-19 (tính đến cuối ngày 24/3).

Theo đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh yêu cầu quán ăn Buddha thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Bên ngoài quán Buddha ghi là “Quán Ăn Thái” , lối vào nhỏ, nhưng bên trong là quán bar rộng lớn, có nhiều tượng phật đặt ngay giữa các khu vực ăn uống, nhảy múa. Ảnh: Kim Vân

Cũng theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, trên một số phương tiện truyền thông có phản ánh về một quán ăn Thái phục vụ thức ăn, rượu bia tại địa bàn phường Thảo Điền, Quận 2, có sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ, gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Ngày 19/3, địa điểm ăn uống và giải trí, tên đăng ký là “quán ăn Thái”, biển hiệu là “Buddha bar – grill”, tại số 7 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, TP.HCM đã bị phong tỏa.

Chỉ trong vòng 4 ngày, từ 20 đến 24/3, đã có ít nhất 8 trường hợp bị nhiễm COVID-19 liên quan đến quán ăn kiêm quán bar này.

Đây là một trong những quán bar và nhà hàng nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động đến nay đã nhiều năm với các hoạt động phục vụ gặp gỡ, vui chơi, ăn uống như xem thể thao, chơi bi-a, nhạc sống… Điểm ăn uống giải trí này thường mở cửa từ 2 giờ chiều cho tới 4 giờ sáng mỗi ngày.

Theo Châu Anh/ giadinh.net.vn

Link bài gốc: //giadinh.net.vn/xa-hoi/de-nghi-chu-quan-bar-budhha-noi-phat-hien-nhieu-ca-covid-19-khong-su-dung-hinh-anh-ton-giao-gay-phan-cam-20200325173152284.htm

 

Bài cùng chuyên mục