Siêu thị Co.opmart bác tin đóng cửa

Không chỉ Co.opmart, các siêu thị vẫn hoạt động bình thường, thậm chí mở cửa sớm từ 7g30 sáng để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến 22g tối.

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một số siêu thị tại TP.HCM, trong đó có siêu thị Co.opmart đóng cửa do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức bác bỏ tin đồn này.

Đại diện Saigon Co.op cho hay, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước vẫn hoạt động bình thường, thậm chí một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7g30 sáng để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến tận 22g00 tối.

“Một số siêu thị hoạt động tại các khu vực có nhu cầu mua sắm cao còn chủ động điều chỉnh kéo dài thêm thời gian mở cửa để người dân yên tâm mua sắm, không bị dồn vào các khung giờ cao điểm. Các siêu thị này cũng khuyến khích người dân đặt hàng qua điện thoại sẽ được siêu thị giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người”, đại diện Saigon Co.op thông tin.

Theo đại diện Saigon Co.op, các tin đồn thất thiệt chủ yếu xuất phát từ một số cá nhân nhỏ lẻ, không tìm hiểu rõ thông tin, thiếu kiểm chứng, chủ quan lan truyền trên các trang mạng xã hội hiện đã bị các cơ quan chức năng triệu tập xử phạt theo quy định.

Siêu thị mở cửa sớm từ 7g30 sáng để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến 22g00 tối

Theo ghi nhận, các hệ thống siêu thị Big C, LOTTE Mart, Emart… cũng duy trì hoạt động bình thường. Hầu hết các siêu thị, cửa hàng đều đa dạng kênh bán hàng, khuyến khích khách đặt mua hàng online, qua ứng dụng (app), điện thoại và giao hàng tận nơi. Khách mua hàng qua các kênh này còn được nhận thêm ưu đãi…

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã yêu cầu Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim…. để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Riêng các hệ thống kinh doanh mặt hàng cần thiết như: thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày vẫn duy trì hoạt động để phục vụ người dân.

Sở Công thương TP.HCM cũng đã có văn bản khẳng định, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn. Hiện các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lượng thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn.

Theo Nguyễn Cẩm / Báo Phụ Nữ TP.HCM

Link bài gốc: //www.phunuonline.com.vn/sieu-thi-co-opmart-bac-tin-tin-dong-cua-a1406703.html

 

Bài cùng chuyên mục