Xúc động tâm thư Trấn Thành gửi Mai Phương: ‘Thấy số phận đôi khi xử hẹp bạn quá’

Những tâm tư của MC Trấn Thành gửi đến Mai Phương khiến cư dân mạng không khỏi ngậm ngùi.

Tối 28/3, nữ diễn viên Mai Phương qua đời trong sự bàng hoàng của người thân, bạn bè cùng khán giả sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác. Xót xa cho người đồng nghiệp tài hoa bạc mệnh, MC Trấn Thành đã gửi đến những lời chân tình, bày tỏ sự tiếc thương dành cho cô: “Số phận, đôi khi thấy nó xử hẹp bạn quá! Bắt người ta xinh đẹp làm chi mà tình duyên thì lận đận, sự nghiệp cũng không mấy suôn sẻ, cố gắng vượt qua hết mọi khó khăn, vừa có được tí niềm vui và hy vọng lại đối diện với bệnh nan y. Cho đến khi ra đi cũng ngay một thời điểm không thuận lợi cho mọi người đến bên bạn để nói 1 lời tạm biệt. Nghĩ mà tức! Quá sức chịu đựng!“.

Anh buồn bã chia sẻ: “Tôi đang cố rà lại ký ức để nhớ xem Phương bạn tôi hạnh phúc nhất là khi nào? Mơ hồ lắm! Vì lần nào gặp, mắt cũng sâu thẳm nỗi buồn, tay chân thì tất bật vì phải chạy nhiều show, làm nhiều job. Lâu lâu thấy được cổ cười và lần sau gặp lại, thì thế nào nụ cười ấy cũng được thay bằng một vẻ mặt trầm tư. Một đôi mắt mà nhìn vào trong đó, chưa bao giờ thấy bình an“.

Tạm biệt Mai Phương, Trấn Thành cảm thán: “Thôi cũng một phận người! Một cuộc chơi không mấy gì là sòng phẳng với một cô gái mỏng manh và đáng yêu như bạn. Luôn cố gắng mỉm cười là để che đi những dồn nén đã chịu đựng ngày này qua tháng nọ. Luôn tỏ ra lạc quan là để trấn an bản thân trước những ngả nghiêng sắp sửa đổ xô vào đời mình. Chưa bao giờ tui thấy bạn ngưng chiến đấu với cuộc sống để dành lại 2 chữ hạnh phúc“. Có lẽ không chỉ anh mà bất kỳ ai dõi theo hành trình chống chọi bệnh tật của Mai Phương đều cảm nhận được sự mạnh mẽ cũng như nghị lực phi thường của cô trong cuộc sống vốn dĩ nhiều điều trái ngang.

Lời cuối cùng, Trấn Thành nhắn nhủ đến Mai Phương: “Cuộc đời nó chơi không đẹp với bạn. Bạn không đấu với nó nữa. Nghỉ ngơi Phương nhé! Hết đau rồi! Không đau nữa đâu. Về một nơi mà bạn được thanh thản, nhẹ lòng và sẽ luôn mỉm cười mỗi khi quay đầu lại thấy được những ánh mắt yêu thương của nhiều người dõi theo, trong đó có tôi! Kiếp sau phải thật hạnh phúc nhé! Và phải cao thật cao cơ, cô gái kiên cường ạ!“.

Theo Di Lâm/ Saostar 

Link bài gốc: https://saostar.vn/giai-tri/tran-thanh-xot-xa-gui-tam-thu-den-mai-phuong-7249473.html

 

Bài cùng chuyên mục