Hàng loạt học sinh Trường quốc tế Việt Úc (VAS) bị buộc phải thôi học

Hàng loạt phụ huynh và học sinh Trường quốc tế Việt Úc (VAS) bị sốc khi nhận được thông báo của nhà trường "không tiếp nhận" cho các em được học tiếp năm học sau, vì những bất đồng giữa phụ huynh và nhà trường.

Thông báo của Trường VAS gửi phụ huynh ngày 30/6.

Hầu hết các phụ huynh đều bất ngờ và bức xúc khi nhận được thư thông báo của nhà trường, trong đó có cả học sinh mẫu giáo và học sinh cuối cấp. Một phụ huynh có con học lớp 11 rất bất ngờ khi nhận được thông báo vì buộc phải tìm trường khác cho con khi chỉ còn 1 năm nữa là con tốt nghiệp.

Trong thông báo gửi các phụ huynh này, trường VAS ghi rõ: “Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vừa qua, mặc dù nhà trường đã cố gắng hết mức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô…

Để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho em, chúng tôi buộc lòng phải thông báo tới ông bà, Trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em tiếp tục học tập tại trường vào năm học 2020 – 2021”.

Chị Huỳnh Ngọc, có 2 con đang học tại VAS bức xúc chia sẻ: “Tôi nhận được 2 công văn của VAS “đuổi học” 2 bé nhà tôi, cả nhà đều bị sốc, giấu không dám cho con biết sợ con bị khủng hoảng tâm lý và tổn thương”. Chị Ngọc là một trong những phụ huynh đứng ra phản đối chính sách thu học phí không minh bạch của nhà trường trong giai đoạn học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19.

Chị cho biết, chị đã yêu cầu nhà trường tính lại học phí online cho hợp lý và phải thỏa thuận với phụ huynh, đồng thời đề nghị một số yêu cầu khác như cải thiện bữa ăn, ổn định giáo viên nước ngoài vì bị thay liên tục, ổn định chất lượng giảng dạy…

Chị Phạm Thị Bạch Tuyết cũng nhận được một thông báo “không tiếp nhận” con chị tiếp tục học tại trường trong năm học tới cho biết, đây là một quyết định phản giáo dục và thiếu tính nhân văn của một trường quốc tế có học phí đắt đỏ bậc nhất nhì tại Việt Nam. Chị cũng là một trong những phụ huynh phản đối việc thu học phí bất hợp lý của trường trong dịp dịch Covid-19.

Chị chia sẻ: “Tôi đang chuẩn bị tâm thế thiện chí đến gặp và trao đổi cùng luật sư của trường để hai bên cùng tìm được tiếng nói chung thì bị tạt thẳng một gáo nước lạnh. Đã không cho con học nữa còn đòi đủ học phí mới trả hồ sơ thì còn thương lượng gì nữa đây?”.

Theo phản ánh của phụ huynh Phan Liên Anh, nhiều học sinh lớp 11 cũng bị buộc phải thôi học trong năm học tới dù phụ huynh không tham gia đấu tranh hay kiện tụng gì.

Mâu thuẫn giữa phụ huynh và trường VAS diễn ra nhiều tháng nay, sau khi dịch Covid-19 được khống chế, học sinh đi học trở lại, chủ yếu liên quan đến mức thu học phí của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học online tại nhà. Do không tìm được tiếng nói chung, không đạt được thỏa thuận, hơn 100 phụ huynh đã khởi kiện nhà trường.

Hiện nay, phía trường VAS chưa có phản hồi gì về những thông tin này.

Rate this post
Nguồn Bạch Dương/ Dân Việt
Bài cùng chuyên mục