Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo?

Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín - chủ đầu tư dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cho rằng nhiều hợp đồng góp vốn mua bán đất và phiếu thu tiền do vợ cũ ông giả chữ ký nên không có hiệu lực.

Sáng 8-7 nhận được văn bản của Công ty CP Đại Tín (trụ sở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), do Tổng Giám đốc Lê Văn Bé ký, với nội dung phản hồi về vụ việc nhiều người dân tố cáo doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo vì một lô đất bán cho nhiều người mà báo đã phản ánh.

Văn phòng điều hành dự án của Công ty CP Đại Tín

Theo ông Bé, việc bà Trần Thị Phượng (SN 1957; ngụ xã Phước An, huyện Tuy Phước) và hai chị em ruột là bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (SN 1977) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (SN 1979; cùng ngụ thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) đưa ra nhiều hợp đồng góp vốn để nhận phân chia nền đất với Công ty CP Đại Tín là giả mạo.

Cụ thể, các chữ ký ghi tên Tổng Giám đốc Lê Văn Bé trong những hợp đồng và phiếu thu tiền với 3 cá nhân trên là do bà Lê Thị Hồng Thu, vợ cũ ông Bé ký nên không có hiệu lực. Hiện bà Thu và ông Bé đã ly hôn (có hiệu lực từ ngày 10-11-2017), đồng thời bà Thu không có cổ phần cũng như chức vụ gì trong Công ty CP Đại Tín.

Công ty CP Đại Tín cho rằng chữ ký trong phiếu thu tiền này của ông Lê Văn Bé là giả, do vợ cũ ông Bé ký

“Công ty CP Đại Tín đã có đơn tố cáo, công văn gửi các cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho công ty. Hiện các cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra, làm rõ việc này. Việc giả chữ ký trên các hợp đồng hợp tác góp vốn, giả chữ ký ông Bé trong các phiếu thu, cũng như lợi dụng con dấu công ty của bà Lê Thị Hồng Thu (vợ cũ ông Bé) vì mục đích, động cơ nào hiện cũng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ”, ông Bé cho biết.

Trong khi đó, bà Huỳnh Thị Thanh Tâm cho rằng việc ông Lê Văn Bé đổ lỗi cho vợ cũ giả chữ ký trong các hợp đồng và phiếu thu tiền là không thể chấp nhận được.

“Thời điểm chúng tôi ký các hợp đồng và nộp tiền mặt cho Công ty CP Đại Tín, vợ chồng ông Bé vẫn chưa ly hôn. Hơn nữa, chúng tôi ký hợp đồng với Công ty CP Đại Tín thì công ty này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, chứ làm sao chúng tôi biết được các chữ ký đó thật hay giả”, bà Tâm bức xúc.

Khu dân cư Vĩnh Liêm

Như đã thông tin, những ngày gần đây, nhiều người kéo đến trụ sở Công ty CP Đại Tín giăng băng rôn tố cáo về việc doanh nghiệp này nhận tiền bán hàng chục lô đất thuộc dự án khu dân cư Vĩnh Liêm nhưng sau đó không bàn giao theo hợp đồng, mà lại đi bán cho người khác.

Trong đó, bà Trần Thị Phượng ký 4 hợp đồng góp vốn mua 16 lô đất với số tiền 16,5 tỉ đồng và hai chị em ruột Huỳnh Thị Thanh Tâm – Huỳnh Thị Băng Sương ký nhiều hợp đồng mua 17 lô đất với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng.

Tuy nhiên, phần lớn các lô đất này sau đó đã bị Công ty CP Đại Tín bán lại cho nhiều cá nhân khác, khiến họ lâm vào hoàn cảnh khốn đốn vì không được nhận đất cũng không nhận lại tiền.

Theo Đức Anh (NLĐO)

Bài cùng chuyên mục