Với 5 bí kíp này, các mẹ nhìn qua cũng biết quả dưa hấu nào ngon chuẩn chỉnh, quả nào nhạt thếch

Với những mẹo chọn dưa hấu dưới đây, bạn sẽ không bao giờ chọn phải một trái dưa hấu không ngon nữa.

Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và dưa hấu là sự lựa chọn của nhiều người.

Thế nhưng chọn dưa hấu như thế nào mới ngon lại đúng chuẩn thì các mẹ biết không? Nếu vẫn còn mơ hồ thì hãy học ngay những mẹo chọn dưa hấu dưới đây để chọn dưa chuẩn không cần chỉnh nhé!

1. Nhìn đáy dưa, chọn quả có vết rám, màu đốm vàng

Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách bạn, đó là một quả dưa ngon.

2. Dưa có dấu ong châm thì càng ngọt

Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy, ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.

3. Dưa hấu “đực” thì nhiều nước, còn dưa “cái” thì ngọt hơn

Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa “đực” thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước. Trong khi đó, những quả dưa “cái” sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều.

4. Lựa chọn kích cỡ dưa vừa phải, không quá to không quá nhỏ

Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.

5. Nhìn cuống dưa tươi hay héo

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Cuống dưa tươi, có màu xanh cho thấy dưa có thể được hái sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy trái dưa này đã chín, ngon ngọt.

Theo Helino

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục