TP.HCM hạn chế tập trung đông người để chống dịch Covid-19

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các quận, huyện, TP hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản do ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy ký, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các địa phương, cơ quan đơn vị trên địa bàn TP phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế.

TP.HCM hạn chế tập trung đông người để chống dịch Covid-19

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện, đơn vị… hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội; có giải pháp phòng chống dịch đối với khu phố đi bộ, khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa.

Quản lý chặt các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; các quán bar, karaoke, vũ trường. Kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu Ban cán sự UBND TP chỉ đạo UBND TP yêu cầu các sở ngành liên quan, các quận huyện quyết liệt phòng, chống dịch. Trong đó, cần kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, quản lý chặt xuất nhập cảnh, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong.

Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly, giám sát chặt chẽ việc tổ chức cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Người đứng đầu cấp ủy, tổ chức, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, đồng thời chỉ đạo thực hiện hiệu quả giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân để phát triển kinh tế – xã hội.

Tiếp tục tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch ở mức cao nhất, khắc phục tình trạng chủ quan, lơ là nhưng cũng không gây hoang mang, lo lắng thái quá trong đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân…

Để phòng chống dịch, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành, đơn vị và chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục quán triệt tinh thần đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Nguồn Hồ Văn-Liên Anh/ VietNamNet
Bài cùng chuyên mục