TP Hồ Chí Minh lọt top 5 thành phố châu Á – Thái Bình Dương về thu hút đầu tư bất động sản

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Kết quả cuộc khảo sát năm 2021 của Coldwell Banker Richard Ellis (CBRE) cho hay Singapore và TP Hồ Chí Minh là hai thành phố ở khu vực Đông Nam Á mà các nhà đầu tư bất động sản có trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương có nhu cầu lớn nhất.

Các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Đông Nam Á cho biết sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các bất động sản trong năm tới. 39,4% những nhà đầu tư này sẵn sàng trả giá cao hơn 10% so với năm 2020, và 19,7% sẵn sàng trả nhiều hơn mức 10%.

Khảo sát của CBRE cho thấy, có đến 60% nhà đầu tư được khảo sát có dự định mua nhiều bất động sản hơn trong năm 2021, tỷ lệ cao nhất mà CBRE ghi nhận kể từ năm 2016. Hơn 70% đáp viên có ý định mua tài sản ở nước ngoài trong năm 2021, và dự tính sẽ đầu tư vào khu vực châu Á.

TP Hồ Chí Minh đang là điểm đến đầu tư yêu thích với nhiều nhà đầu tư ngoại.

Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm tài sản có tiềm năng tăng giá trị, tài sản cốt lõi và một số bắt đầu tìm kiếm tài sản đang bị áp lực tài chính. Bất động sản công nghiệp, kho vận và văn phòng tiếp tục là loại hình được tìm kiếm, trong khi bất động sản du lịch dần phục hồi.

Ông Desmond Sim cho biết, Singapore vẫn là một trung tâm quan trọng cho các công ty nước ngoài muốn tiếp cận khu vực Đông Nam Á. Giá thuê khu trung tâm thương mại (CBD) ở thành phố đã giảm trong năm 2020, nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trong ba năm tới, do nhu cầu tăng mạnh.

Năm 2021, nhu cầu đối với văn phòng Singapore dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ Trung Quốc và các công ty dịch vụ tài chính phi ngân hàng như các nhà quản lý đầu tư và quỹ đầu cơ. Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong những năm gần đây, vì có tiềm năng tăng giá trị bất động sản và lợi suất cao hơn.

Trong top 10 thành phố được các nhà đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất năm 2021, Tokyo duy trì vị trí đầu bảng, tiếp theo là Singapore, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, TP Hồ Chí Minh, Thâm Quyến, Sydney, Osaka và Melbourne.

Nguồn Lan Anh (t/h)/ Tieudung.vn
Bài cùng chuyên mục