Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập khách về quê ăn Tết sớm

Ngày 3/2, hàng nghìn người đổ ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để về quê ăn Tết, trong đó có nhiều người thay đổi kế hoạch về sớm hơn do lo ngại dịch COVID-19. Lực lượng an ninh đo thân nhiệt được bố trí sát sao tại các cửa ra vào. Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại các quầy vé đều đeo khẩu trang nghiêm chỉnh theo quy định.

Hôm nay, sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc hơn rất nhiều những ngày trước đó. Người nào cũng tay xách nách mang nhiều hành lý, mong được về quê sớm với gia đình vào dịp Tết.
Để đảm bảo vận chuyển hành khách an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại, trước khi vào sân bay, hành khách đều phải kiểm tra thân nhiệt.
Hầu hết hành khách đều tuân thủ đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trong ga.
Do khách tặng đột biến nên khu vực làm thủ tục đi máy bay các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways chật kín người.
Tuy nhiên so với các năm trước, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp này vẫn ít hơn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Dự báo sản lượng khai thác trung bình một ngày có 730 lượt chuyến đi/đến, giảm 16% so với giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2020; phục vụ khoảng 92.802 khách đi đến/ngày, giảm 26,5% so với năm 2020.
Dù bay chuyến 12 giờ trưa nhưng ngay từ 9h sáng, chị Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi, quê Nghệ An) đã có mặt ở sân bay. “Năm nay tôi chủ động xin nghỉ sớm để về quê đón Tết vì lo sợ dịch COVID-19 diễn biến phức tạp” – chị Hạnh chia sẻ.
Do lo ngại ùn tắc giao thông bị lỡ chuyến bay, nhiều hành khách đã đến sân bay từ sớm nên trẻ em và người lớn tuổi khá mệt mỏi.
Gần trưa ngày 3/2, hành khách dồn về đông đúc, khách xếp hàng chờ làm thủ tục dài đến vài chục mét.
Sân bay Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút.
Tuy nhiên, để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.
Sân bay Tân Sơn Nhất năm nay có nhiều điểm mới để nâng cao chất lượng dịch vụ dịp Tết Nguyên đán, như việc hoàn thành giai đoạn 1 “dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất” đưa vào khai thác vào ngày 10/1. Ngoài ra, khu vực sảnh A cũng được mở rộng và tăng thêm 16 quầy thủ tục, thêm cửa khởi hành, tăng diện tích phòng chờ.
Bên cạnh đó, việc phân làn giao thông nội cảng đã góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc trước sảnh đưa /đón hành khách và giúp hành khách nhanh chóng vào làm thủ tục hàng không.
Nguồn Minh Quân/ Báo điện tử Lao Động
Bài cùng chuyên mục