Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thành viên 3 CLB Viettel, CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn được đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 để tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021.

CLB Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho các cầu thủ khi tập trung trở lại sau Tết Nguyên đán 2021. (ảnh Anh Hội)

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị báo Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL xin phép Chính phủ để triển khai kế hoạch trên. Theo đó, BHL và các cầu thủ 3 đội bóng Viettel, CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19.

Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo VPF cho biết đề nghị tiêm vắc xin cho các thành viên BHL, cầu thủ 3 đội Viettel, CLB Hà Nội và Sài Gòn có sự đồng thuận cả cả 3 CLB.

Viettel sẽ tham dự AFC Champions League dự kiến diễn ra tại Thái Lan. Trong khi đó, bảng đấu của CLB Sài Gòn tại AFC Cup 2021 đã được lựa chọn tại Singapore. CLB Hà Nội hiện đang chờ thông báo của AFC nhưng nhiều khả năng sẽ phải thi đấu nước ngoài. Tổng cục TDTT mới đây cho biết, hiện chỉ các trường hợp VĐV tham dự giải quốc tế, Vòng loại Olympic 2020 được ưu tiên tiêm vắc xin.

Trong khu vực Đông Nam Á, một số quốc gia như Indonesia, Thái Lan đã bắt đầu thực hiện việc tiêm vắc xin cho các VĐV, HLV.

Nguồn TIỂU PHÙNG/ báo điện tử Tiền Phong
Bài cùng chuyên mục