“Bố già” trở thành phim Việt đạt doanh thu 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại

Đây là một thành công xứng đáng dành cho “Bố già” khi phim chạm đến tận cùng cảm xúc của khán giả.

Trong ngày chiếu đầu tiên (từ 18g ngày 5-3), bộ phim thu về 10,6 tỷ chỉ sau 6 tiếng, trở thành “Phim Việt có doanh thu sneakshow cao nhất mọi thời đại”.

Trấn Thành trong phim “Bố già”

Trong ngày chiếu sớm thứ hai 6-3, bộ phim thu về 22 tỷ chỉ trong một ngày, rồi tiếp tục tự phá kỷ lục của chính mình ở ngày sneakshow tiếp theo với thành tích 30 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất trong một ngày. Hết ngày 7-3, tức là sau 54 tiếng chiếu sớm, “Bố già” thu về hơn 62 tỷ đồng.

Tính đến 16g30 ngày 9-3, sau chưa đầy 4 ngày chiếu sneakshow, bộ phim chính thức cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng, trở thành phim Việt đạt doanh thu 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại.

Lẽ ra, ngày 12-3 mới là ngày công chiếu chính thức của “Bố già”, còn chương trình sneakshow chỉ kéo dài 3 ngày từ 5-3 đến 8-3. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng của khán giả, nhà sản xuất đã quyết định kéo dài thời gian sneakshow đến ngày 11-3.

Phim điện ảnh “Bố già” xoay quanh câu chuyện của đại gia đình Giàu – Sang – Phú – Quý với những mâu thuẫn, xung đột khiến cho người thân trong nhà vô tình làm tổn thương lẫn nhau. Bên cạnh mối quan hệ của gia đình lớn, trong đó, sự cách biệt thế hệ và sự khác biệt trong tư tưởng sống của Quắn (Tuấn Trần) và Ba Sang (Trấn Thành) cũng chính là một trong những điều tạo nên “xương sống” của “Bố già” với thông điệp ý nghĩa về tình cha con: “Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

Phim không mang dáng dấp của phiên bản web-drama “Bố già” từng rất thành công của Trấn Thành trước đó. Trấn Thành viết kịch bản “Bố già” nhờ câu chuyện từ chính cuộc đời thực của mình. Trước đây, bố con anh cũng từng không hiểu nhau, có thời gian, chẳng ai nói với ai câu nào. Anh vẫn yêu bố và biết bố lo cho mình nhưng đôi khi, sự lì lợm của những người trong cuộc lại khiến cho họ xa nhau hơn. Nhưng rồi, càng về sau, Trấn Thành càng hiểu được tấm lòng của bố. Cũng chính tình yêu của gia đình, trong đó có bố đã trở thành động lực to lớn để anh luôn nỗ lực và gặt hái thành công như ngày hôm nay.

Phim được khán giả đánh giá cao nhờ diễn xuất chân thật của dàn diễn viên, cách kể mới mẻ, chắt lọc, gần gũi,…Đặc biệt, lời thoại “đời” hơn cả đời sống để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trong phim này, Tuấn Trần đóng vai con trai ông Ba Sang nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khán giả. Đây thực sự là một cú huých trong sự nghiệp của nam diễn viên. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đồng đạo diễn với Trần Thành trong phim “Bố già” cũng chia sẻ anh đang tìm kiếm một vai diễn phù hợp với Tuấn Trần trong phim của mình.

Nguồn An Nhiên/ BÁO ĐIỆN TỬ PHÁP LUẬT & XÃ HỘI
Bài cùng chuyên mục