Macbook rớt giá vì lỗi kỹ thuật

Các mẫu laptop Macbook của Apple đang bán tại thị trường Việt Nam liên tục rớt giá vì nhiều sự cố liên quan đến kỹ thuật.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ cuối tháng 6 đến nay, các cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Apple đều chủ động hạ giá bán những mẫu laptop Macbook đời 2018 trở về trước để chuẩn bị đón dòng sản phẩm 2019.

Tuy nhiên, một nguyên nhân lớn nhưng ít được nhà bán lẻ chia sẻ là việc nhiều mẫu Macbook bị dính lỗi kỹ thuật như lỗi màn hình, bàn phím, cáp màn hình, hư pin, hư bo mạch… khiến các tín đồ táo khuyết có tâm lý e ngại, dẫn đến doanh số các dòng Macbook đều chững lại.

Nhiều người dùng cho biết khi đọc thấy các thông tin lỗi kỹ thuật của các laptop Macbook đã hoãn ý định sắm sản phẩm này dù rất thích. Một số chuyển sang mua Macbook đời cũ hơn vì ít mắc lỗi hơn. Bên cạnh đó, các tín đồ Macbook cũng than phiền quy trình bảo hành của Apple khá phức tạp, mất thời gian và chi phí thay thế linh kiện ngày càng cao lên tới hàng chục triệu đồng khiến họ cũng e ngại trước khi mua sắm.

Ông N.T. Toàn, chủ một cửa hàng kinh doanh laptop trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TP HCM, xác nhận các dòng laptop Macbook đời mới của Apple hiện không còn giữ giá được như trước. Từ đầu 2019 đến nay, dù Apple đã công bố những chương trình sửa chữa, thay thế miễn phí cho các dòng Macbook gặp trục trặc song người mua vẫn giảm. Không chỉ Macbook chính hãng ế ẩm mà Macbook đã qua sử dụng, xách tay cũng bán chậm. Chỉ trong 1-2 tháng gần đây, các dòng Macbook Pro chính hãng đã giảm từ 1-5 triệu đồng và từ 5-10 triệu đồng với hàng xách tay. “Macbook trước đây là biểu tượng của sự bền bỉ, sang chảnh nhưng danh tiếng này đang dần lung lay. Chuyện mất từ vài triệu tới cả chục triệu đồng ngay khi mua không còn hiếm thấy với các dòng Macbook đời mới” – ông Toàn nhận xét.

Theo các chuyên gia công nghệ, các dòng Macbook từ đời 2016 trở lại đây thường xuyên xuất hiện lỗi. Đầu tiên là lỗi với bàn phím “cánh bướm”, như kẹt phím, nhảy chữ khiến người dùng không gõ được như bình thường. Kế đó là một số mẫu Macbook đời 2016-2017 bị chai pin, lỗi cáp màn hình… Gần đây nhất đã xảy ra hiện tượng nổ pin của mẫu Macbook Pro 15inch do nhiệt độ cao khiến người dùng lo lắng.

Theo Chánh Trung/ Người Lao Động

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục