Du lịch Việt sôi động hậu Covid-19: Khách “bung lụa” đặt tour sau thời gian “kìm nén” ở nhà chống dịch, đổ dồn vào dịp lễ 30/4-1/5

Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt đã khiến nhiều khách du lịch Việt Nam tin tưởng và “vi vu” trở lại.

Trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhiều công ty du lịch đã tích cực đưa ra các chương trình kích cầu cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 sắp tới.

Các hãng lữ hành cho biết chưa bao giờ giá phòng lại rẻ như hiện nay. Nhiều kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm trọn gói chưa tới 2 triệu đồng/người. Nhiều gói chưa tới 3 triệu đồng/người cho 3 ngày 2 đêm, 6 bữa ăn, đưa đón sân từ bay và vui chơi không giới hạn, được nghỉ khách sạn 5 sao…

Thậm chí, nhiều đơn vị còn đưa ra combo nghỉ dưỡng bao gồm cả khách sạn và vé máy bay chỉ với 1.950.000 đồng/người cho 3 ngày 2 đêm.

Điều này khiến khách Việt Nam lựa chọn đi du lịch trở lại, nhiều tour đã được khách đặt kín chỗ.

Nguồn tin từ VTV cho biết theo thống kê của Vietravel, tuần cuối tháng 2 lượng khách đăng ký tour mỗi ngày tăng gấp 3 lần và vẫn tiếp tục tăng. Khách đặt tour trọn gói chiếm 70%, còn lại lựa chọn các dịch vụ combo. Du khách chủ yếu lựa chọn các điểm đến như Tây Nguyên, khu vực Bắc và Nam Trung Bộ hay Phú Quốc để nghỉ dưỡng.

Tương tự, ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt, cũng khẳng định với Zing: “Lượng khách đang đổ dồn vào dịp 30/4-1/5, đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch sau Covid-19”.

Hiện tại, nhiều khách sạn, resort cao cấp đã bắt đầu gia tăng tỷ lệ khách đặt phòng. Thậm chí, tại nhiều nơi, công suất đặt phòng vào dịp lễ sắp tới đã đạt trên 70%.

Zing dẫn lời ông Phạm Tuấn Bình, chủ khách sạn Ann (Phú Quốc) rằng công suất trung bình tại đây đã đạt khoảng 70%. Thậm chí, một số ngày trong tuần vẫn kín phòng.

“Vừa mới dịch xong thì thế này thôi chứ đến mùa cao điểm như 30/4-1/5 hay các tháng hè thì tôi nghĩ sẽ ổn lắm, nếu dịch bệnh không tái bùng phát”, ông nói.

Không chỉ các công ty du lịch hay khách sạn kích cầu thông qua chương trình giảm giá, nhiều địa phương cũng tích cực sáng tạo để thu hút khách vào dịp hè sắp tới.

Thành phố Đà Nẵng dự kiến khai trương chương trình Đà Nẵng về đêm – Danang By Night vào ngày 30/4, với các hoạt động như: Chiếu sáng nghệ thuật trên sông Hàn và 2 bên bờ, trên các cây cầu và một số tòa nhà cao tầng trong thành phố. Bên cạnh đó là chương trình hoạt động về đêm tại Phố du lịch An Thượng, chương trình nghệ thuật trên nhiều điểm du lịch thành phố.

Nguồn Nhật Anh/ Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị.
Bài cùng chuyên mục