“Tây du ký” phiên bản nhí hứa hẹn đầy hấp dẫn

"Tây du ký" là bộ phim kinh điển của Trung Quốc và là tác phẩm tiếp theo được làm phiên bản nhí sau "Hồng lâu mộng", "Thủy hử", "Tam quốc diễn nghĩa". Các diễn viên tham gia trong phim chỉ khoảng 14-15 tuổi. Các cô bé, cậu bé được khen ngợi có diễn xuất khá tốt.

Ngày 13/7, đoàn làm phim của đạo diễn Phan Lễ Bình tung trailer bộ phim Tây du ký phiên bản nhí với tên gọi Thiên chân phái tây du ký. Phim sẽ do các em nhỏ khoảng 14-15 tuổi diễn xuất. Tác phẩm kéo dài 16 tập.

Tây du ký bản nhí nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả về kỹ xảo và diễn xuất. Công chúng Trung Quốc bày tỏ hy vọng sớm được thưởng thức tác phẩm.

Trước đó, các phiên bản nhỏ tuổi của tứ đại danh tác là Hồng lâu mộng, Thủy hử, Tam quốc diễn nghĩa đều nhận được đánh giá cao của khán giả. Điểm chất lượng trên Douban lên tới hơn 8 điểm. Đoàn làm phim của đạo diễn Phan Lễ Bình cũng từng sản xuất Võ lâm ngoại truyện phiên bản nhỏ tuổi và được đánh giá 7.5 điểm trên Douban.

Một số khán giả bình luận trên Weibo và Sina: “Sư phụ điển trai quá”, “Tôn Ngộ Không rất đáng yêu, đóng ra dáng khỉ tinh nghịch không thua kém Lục Tiểu Linh Đồng”, “Đoàn làm phim của Phan Lễ Bình rất có tâm, nhìn trang phục tôi lại nhớ tới bản kinh điển năm 1986”, “Xem trailer rất đáng mong đợi, thậm chí kỹ xảo còn hơn một số phim truyền hình huyền huyễn bây giờ”…

Theo tổng đạo diễn Phan Lễ Bình, Tây du ký nhí sẽ bám sát nguyên tác nhưng vẫn cải biên một cách hợp lý. Bộ phim sẽ có các kiếp nạn vốn quen thuộc với khán giả như Thạch hầu xuất thế, Đường Tăng thu 4 đồ đệ, Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, Đoạt bảo trong động Hoa Sen… lồng vào đó là những câu chuyện về tình thầy trò, tinh thần dũng cảm, nghị lực vượt qua khó khăn để đi thỉnh kinh.

Nhân vật được quan tâm nhất là Tôn Ngộ Không do diễn viên trẻ Cát Dịch Đức thủ vai.

Cát Dịch Đức sinh năm 2005, học võ từ nhỏ, từng đóng Thủy hử phiên bản nhí, Thiếu Lâm tiểu anh hùng…

Nhân vật Đường Tăng do Đoàn Trí Văn thủ vai. Trên mạng xã hội Trung Quốc nhiều khán giả khen ngợi cậu bé điển trai, gương mặt sáng, phù hợp nhân vật.

Trư Bát Giới của Vạn Quân cũng được khen ngợi là dễ thương. Nhân vật Sa Tăng do Đổng Gia Thầm thủ diễn.

Ngoài ra, các nhân vật phụ như Quan Âm Bồ Tát, Bách Hoa công chúa, Bạch Cốt Tinh, Nhị Lang Thần, Na Tra cũng được giới thiệu tới khán giả. Tạo hình của các nhân vật được khen ngợi bám sát với phiên bản kinh điển năm 1986, không sáng tạo màu mè, quái dị.

Thiên chân phái tây du ký sẽ được phát sóng online từ ngày 15/7.

Theo H.H/CLO

Bài cùng chuyên mục