HLV Chu Đình Nghiêm “đòi ăn thua” với trọng tài

Mất bình tĩnh khi chứng kiến đội nhà Hà Nội FC bị Sanna Khánh Hòa BVN gỡ hòa phút chót, HLV Chu Đình Nghiêm lao vào sân phản ứng trọng tài, bất chấp sự can ngăn của cầu thủ và ban huấn luyện

Đây không phải lần đầu tiên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam chứng kiến hình ảnh mất kiểm soát, thiếu kiềm chế đến mức phản cảm của HLV Chu Đình Nghiêm khi ông dẫn dắt CLB Hà Nội. Mùa giải năm ngoái, nhà cầm quân người Thanh Hóa từng tạo ra hình ảnh phản cảm trên sân Pleiku của HAGL, còn tối 13-7, ông lại gây hấn với các trọng tài điều hành trận Hà Nội FC hòa Sanna Khánh Hòa BVN 2-2.

Sau khi chứng kiến đội khách gỡ hòa 2-2, đúng thời điểm trọng tài Vũ Phúc Hoan thổi còi kết thúc trận đấu, ông Chu Đình Nghiêm lập tức lao vào sân, nhắm về phía các “Vua áo đen” để chỉ trích. Hành động giận dữ của HLV người Thanh Hóa đã buộc các cầu thủ hai đội cũng như các thành viên trong ban huấn luyện CLB Hà Nội phải lao ra ngăn cản, hạ hỏa cho ông Nghiêm.

HLV Chu Đình Nghiêm lại có những hành vi phản ứng trọng tài thái quá

Ngay trong phần trả lời phỏng vấn ở cuộc họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm giải thích: “Rất nhiều tình huống tôi không hài lòng vì các bạn trọng tài tự nhiên lại làm chậm đi rất nhiều. Trọng tài chính là người làm nguội trận đấu. Tôi cho rất là non kinh nghiệm, các tình huống 50-50 không đưa ra được sự quyết đoán nhất định. Tình huống Thành Lương có thể dẫn đến bàn thắng. Nếu như tôi không quan sát được tôi sẽ không phản ứng nhưng tôi quan sát được”.

Cho dù HLV Chu Đình Nghiêm giải thích thế nào thì với hành vi phản cảm, lao ra sân như muốn “đòi ăn thua” với tổ trọng tài khi trận đấu kết thúc, cũng vô hình chung làm hình ảnh của Hà Nội FC bị ảnh hưởng. Năm 2018, tại trận lượt đi cúp Quốc gia trên sân Gia Lai, HLV Chu Đình Nghiêm từng khiến CLB Hà Nội phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì những phản ứng rất tiêu cực. Giờ đây, ông lại tiếp tục để lại hình ảnh không đẹp ngay trước mắt bầu Hiển khi ông bầu này đến sân Hàng Đẫy theo dõi đội nhà thi đấu.

Với việc đóng góp rất nhiều tuyển thủ cho đội tuyển Việt Nam và U23, bầu Hiển rất tự hào về Hà Nội FC và luôn mong muốn đội nhà theo đuổi hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ. Chính vì vậy mà khi chứng kiến những hình ảnh phản cảm của HLV Chu Đình Nghiêm, người hâm mộ đã bày tỏ sự giận dữ, nhiều người yêu cầu VFF cũng như ban lãnh đạo Hà Nội FC phải có động thái mạnh tay, trừng phạt nhà cầm quân nóng tính này.

Chắc chắn trong đầu tuần này, Ban kỉ luật của VFF sẽ có những động thái liên quan đến hành vi của nhà cầm quân Hà Nội FC. Nhất là trong bối cảnh V-League đang nỗ lực xây dựng giải đấu văn minh, những hình ảnh của HLV Chu Đình Nghiêm thực sự gây thất vọng.

Theo Anh Dũng/ Người Lao Động

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục