Đỗ Mỹ Linh- Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng

Sáng 16/7, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy đăng ký hiến tạng. Đây là lần đầu tiên một hoa hậu Việt Nam đăng ký hiến tạng.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cho biết, việc đăng ký hiến tạng của cô và mẹ nằm trong dự án Người đẹp nhân ái – Cho đi là còn mãi của cuộc thi Miss World Việt Nam. Cô mong muốn mọi người cùng chia sẻ, đồng hành để góp phần xây dựng niềm tin và hy vọng được sống cho người bệnh.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Tôi nghe được câu chuyện bé gái Hải An, 7 tuổi, sống ở Hà Nội, tuy mắc bệnh nan y và không may ra đi, nhưng bé đã hiến giác mạc của mình cho hai người được sáng mắt. Bé Hải An mất đi nhưng một phần cơ thể của em vẫn sống trong cơ thể người khác. Một em bé 7 tuổi có thể suy nghĩ, làm được điều lớn lao đã truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi, đưa tôi đến quyết định đăng ký hiến tạng hôm nay. Đó là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người”.
Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký hiến tạng, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đến khoa Thận Nhân tạo của Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi, động viên những bệnh nhân tại đây. Đi cùng cô còn có diễn viên, MC Quyền Linh.
Cô cho hay, có nhiều dịp vào bệnh viện, gặp gỡ mới biết nhiều bệnh nhân rất cần nguồn tạng hiến để duy trì sự sống. “Mình mất đi rồi thì mình không còn cần các bộ phận trên cơ thể nữa, nhưng nếu nhờ những bộ phận này mà có thể giúp được người khác tiếp tục sống, mang đến tương lai cho họ, giúp họ thực hiện hoài bão còn dang dở thì tại sao mình lại không chia sẻ”, Mỹ Linh bày tỏ.
Hiểu được tầm quan trọng của việc hiến tạng cứu người, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao đổi với bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu – Trưởng đơn vị Điều phối ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn hiến tạng của mình. 
Sau khi được bác sĩ Thu tư vấn, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã tự tay viết vào đơn đăng ký hiến tạng.

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, trước khi đăng ký hiến tạng đã xin ý kiến của gia đình. Nghe con gái chia sẻ, mẹ cô ủng hộ và đồng ý cùng hiến tạng. Tuy nhiên, sáng nay mẹ cô bận việc ở Hà Nội nên chưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hy vọng quyết định của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người khác cùng tham gia, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân khác.

 

Theo Phạm An/ phunuonline

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục