Hoa hậu H’Hen Niê hỗ trợ học phí cho trẻ bị mất cha mẹ do Covid-19

Hoa hậu H'Hen Niê đã cam kết sẽ hỗ trợ học phí tối thiểu mỗi năm ba triệu đồng cho một trẻ nhỏ bị mất cha mẹ do Covid-19.

Thời gian dịch bệnh vừa qua, H’Hen Niê luôn là cái tên nhiệt tình tham gia các hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, đi siêu thị giúp người dân, nấu ăn cho bếp ăn từ thiện, hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch hay làm shipper giao hàng cho người dân trong khu vực phong tỏa.

H’Hen Niê cho biết những ngày đầu tham gia tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, cô thấy hồi hộp, lo sợ nhưng chỉ là cảm giác ban đầu. H’Hen Niê đã dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua bằng trái tim sẻ chia đầy ấm áp.

Đặc biệt, nàng hậu của chúng ta còn thực hiện thêm những việc làm ý nghĩa khác như livestream bán hàng giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản, có được đầu ra trong mùa dịch giãn cách này.

H’Hen Niê cho biết cô không có kinh nghiệm bán hàng nên khá hồi hộp, phải chuẩn bị kỹ nội dung. Ban đầu, H’Hen Niê không biết nói thế nào để bán được nhiều đơn giúp bà con nông dân nhưng buổi livestream diễn ra trơn tru, cô liên tục trò chuyện và cảm ơn các khách hàng ủng hộ.

H’Hen Niê chia sẻ thêm rằng: “Ý nghĩa của chương trình nằm ở chỗ chúng tôi thay mặt khán giả tặng số hàng này cho người dân bị phong tỏa hoặc các hộ nghèo ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương hay Đồng Nai. Tôi rất vui vì chúng ta vừa giải cứu nông sản, vừa ủng hộ những người khó khăn trong tâm dịch”.

Hoa hậu H’Hen Niê.

Mới đây, hoa hậu H’Hen Niê đã tiếp tục có thêm hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa khác đó là cam kết hỗ trợ học phí cho một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều qua đời vì Covid-19.

Theo đó, H’Hen Niê sẽ hỗ trợ học phí cho bé tối thiểu mỗi năm ba triệu đồng cho đến khi bé học hết trung học phổ thông.

“Tôi chưa biết em bé mình sẽ hỗ trợ là ai vì thông tin do Hội đồng đội sàng lọc và gửi. Số tiền tối thiểu 3 triệu đồng cho mỗi năm không quá lớn so với cuộc sống hiện nay nhưng tôi muốn chia sẻ một phần khó khăn với em.

Hy vọng nhiều người chung tay để góp phần giúp các em được học hành đến nơi đến chốn.

Tôi cũng sợ bị áp lực về kinh tế nên hiện tại chỉ dám bảo trợ một em bé, hy vọng thời gian tới tôi sẽ có nhiều công việc, nếu có thêm thu nhập tôi sẽ bảo trợ cho nhiều em bé hơn nữa”, H’Hen Niê chia sẻ.

Hiện nay, H’Hen Niê còn tham gia đảm nhận vai trò MC chương trình Thành phố 18h, phát sóng tối thứ ba, năm, bảy hàng tuần. Chương trình gồm các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch và truyền cảm hứng như giao lưu với các bác sĩ, chuyên gia, nghệ sĩ…

Nguồn Tuệ An/ Báo Giáo dục & Thời đại
Bài cùng chuyên mục