Những điều chưa biết về nơi an táng ông Trần Bắc Hà

Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV sẽ được an táng tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành vào ngày 24/7.

Ngày 22/7, sau khi tổ chức khâm liệm tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), thi thể ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ được gia đình đưa vào tổ chức tang lễ và an táng tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh Công viên Vĩnh Hằng Long Thành

Trước đó, ông Trần Bắc Hà được đưa vào Bệnh viện 105 (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 18/7 và được xác định đã tử vong ngoại viện.

Ông tử vong trong thời gian đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Trước khi bị khởi tố, ông Trần Bắc Hà từng được biết đến mắc bệnh ung thư gan và có thời gian ra nước ngoài chữa trị.

Lễ viếng ông Trần Bắc Hà được tổ chức từ 19h ngày 22/7 tại nhà tang lễ Công viên Vĩnh Hằng Long Thành và an táng tại nghĩa trang này vào ngày 24/7.

Dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành rộng 79ha, bắt đầu khởi công xây dựng giai đoạn 1 từ cuối tháng 6/2017, đây là dự án đầu tiên được hoàn thành trong chuỗi công viên nghĩa trang cao cấp khắp cả nước.

Dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành giai đoạn 1 có tổng diện tích 21 ha, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Chỉ dành 48% diện tích xây dựng cho các loại hình mộ phần, 52% còn lại cho cảnh quan, nên bao phủ khắp công viên là cây xanh và mặt nước, là các tiểu cảnh nên thơ, các công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Đi vào hoạt động vào cuối tháng 5/2018, Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành áp dụng các công nghệ quản lý hiện đại, đảm bảo quy trình cung cấp thông tin và phục vụ theo yêu cầu khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Những dịch vụ trong việc bảo tồn, bảo dưỡng, thắp hương, nghe kinh tụng niệm hằng ngày được quản lý khép kín.

Theo Thuận Tiện/ cungcau.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục