Top 10 nghệ sĩ âm nhạc kiếm nhiều tiền nhất 2021: Taylor Swift cũng chỉ đứng thứ 10

Mới đây, tạp chí Rolling Stone đã công bố danh sách 10 nghệ sĩ âm nhạc có thu nhập cao nhất trong năm 2021 với đa số là người da trắng và nam giới.

Đứng đầu danh sách năm nay là Bruce Springsteen với 590 triệu USD. Nguồn tin cho biết Bruce đã bán bản quyền âm nhạc của mình cho Sony Music vào tháng 12 vừa qua và nhận được 550 triệu USD. Anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi kiếm được khoản tiền lớn từ các buổi biểu diễn trực tiếp trong năm qua tại sân khấu Broadway.

Jay-Z, Bruce Springsteen, Taylor Swift, Kanye West và Blake Shelton (từ trái qua)

Jay-Z theo sau Bruce với 470 triệu USD. Trong đó, nam nghệ sĩ da màu đã mang về một số tiền khổng lồ nhờ việc bán một nửa công ty rượu sâm banh Armand De Brignac của mình cho tập đoàn LVMH với giá 300 triệu USD. Anh cũng bán bớt 80% cổ phần của công ty Tidal cho công ty Square. Danh mục đầu tư của anh cũng bao gồm quan hệ đối tác với hãng Puma và Tiffany & Co.

Lần lượt đứng ở vị trí từ 3 đến 10 bao gồm Paul Simon (260 triệu USD), Kanye West (250 triệu USD), Ryan Tedder (200 triệu USD), Red Hot Chili Peppers (145 triệu USD), Lindsey Buckingham (100 triệu USD), Motley Crue (95 triệu USD), Blake Shelton (83 triệu USD) và Taylor Swift (80 triệu USD).
Thành Quách(tổng hợp)
NguồnQuách Thành (tổng hợp)/Thể thao & văn hóa
Bài cùng chuyên mục