Quảng Nam và Tổng cục Du lịch đang chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2022

Tại buổi họp, Tổng cục Du lịch và Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã thống nhất sớm hoàn thành bộ nhận diện chính thức Năm Du lịch quốc gia 2022; thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022...

Tổng cục Du lịch vừa có cuộc họp trực tuyến với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam trao đổi về các kế hoạch, hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2022 để trình Lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Theo đó, dự kiến lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022 tại đảo Ký Ức, thành phố Hội An.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022 tại đảo Ký Ức, thành phố Hội An. (Ảnh: dulichkhampha24).

Tại buổi họp, hai bên đã thống nhất về một số công việc sẽ triển khai trong thời gian tới như: hoàn thành sớm bộ nhận diện chính thức Năm Du lịch quốc gia 2022; thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022; tổ chức họp báo thông tin về sự kiện và các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2022; thống nhất với các địa phương tham gia Năm Du lịch quốc gia 2022 về các hoạt động sẽ triển khai…

Đại diện Sở VHTTDL Quảng Nam cũng bày tỏ mong muốn Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong hoạt động xúc tiến, truyền thông, quảng bá trên các nền tảng số, hội chợ du lịch quốc tế.

Đồng thời, du lịch Quảng Nam cũng mong muốn Tổng cục Du lịch tổ chức các đoàn famtrip, presstrip đến tỉnh này để khảo sát, trải nghiệm các hoạt động, dịch vụ được tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia 2022 và kết nối với các hãng hàng không để hỗ trợ Quảng Nam trong các hoạt động vận chuyển.

Còn Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, Năm Du lịch quốc gia là một sự kiện lớn mang tầm quốc gia vì vậy công tác chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra trong cả năm 2022 cần tích cực, chủ động, linh hoạt và đảm bảo an toàn, tạo cảm hứng, lan tỏa đến các ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Thời gian khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 rất phù hợp trong bối cảnh Bộ VHTTDL sẽ lấy ý kiến các bộ ngành liên quan để có cơ sở đề xuất lên Chính phủ việc chính thức mở cửa du lịch quốc tế vào dịp 30/4 tới.

Trước đó, ngày 30/12/2021, tại lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 tại Ninh Bình, tỉnh Quảng Nam đã nhận Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia năm 2022.

Mai Anh (Tổng hợp)

NguồnMai Anh/TravelMag
Bài cùng chuyên mục