HLV Park Hang Seo: ‘Không thể kỳ vọng đội thắng liên tục’

HLV Park Hang Seo cảm ơn các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam vì những nỗ lực của họ đồng thời cảm thấy tự hào khi giành chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc nhưng cũng khẳng định không thể đòi hỏi đội phải thắng liên tục.

Trước tiên, tôi muốn chia sẻ đây là lần đầu đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup. Trước trận này, chúng ta thua 7 trận và việc thua nhiều đã khiến đội bị phê phán.
Khi thua nhiều như vậy, tôi biết cầu thủ vẫn đoàn kết dù họ có quãng thời gian dài mệt mỏi vì kết quả đó.
Hôm nay là mùng 1 Tết, ngày lễ ý nghĩa. Kết quả hôm nay là lần đầu tiên đội Đông Nam Á giành chiến thắng tại vòng loại thứ ba World Cup. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, người hâm mộ và các cầu thủ.
Hợp đồng của tôi còn thời hạn tới tháng 1/2023. Trong khoảng thời gian này, tôi sẽ nỗ lực hết sức cùng bóng đá Việt Nam. Sau trận đấu này, các cầu thủ sẽ trở về CLB chuẩn bị cho V-League.
Đội tuyển Việt Nam khiến CĐV nức lòng khi thắng đội tuyển Trung Quốc ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần.Ảnh: Hoàng Linh
Đến trung tuần tháng 3, đội tuyển quốc gia sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị gặp Nhật Bản và Oman còn đội U23 chuẩn bị cho SEA Games.
Tóm lại, cho tới khi kết thúc hợp đồng, tôi sẽ còn phụ trách các đội tuyển ở 2 giải đấu là SEA Games 2022 và AFF Cup 2022.
Tôi nghĩ người dân Việt Nam và người hâm mộ quá kỳ vọng về kết quả của giải đấu này. 60 năm rồi, chúng ta mới vào được vòng loại này. Hôm nay, chúng ta mới lần đầu tiên có điểm. Trong tiếng Hàn có tiếng là ly rượu đầu tiên không thể no bụng và cần quá trình.
Hôm nay, đội tuyển thắng. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng nếu cứ yêu cầu đội thắng hết sức, liên tục thì quá tham lam.
Chúng ta nên đánh giá tương lai bằng sự nỗ lực của cầu thủ, thay vì chỉ đánh giá bằng chiến thắng, khi không thắng thì quay lại phê phán họ”‘
Trong khi đó tiền vệ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu bên phía đội tuyển Việt Nam cho biết: “Thực sự bản thân Dũng và toàn đội rất hạnh phúc. Trước trận đấu có rất nhiều áp lực vì đội đã không giành chiến thắng rất lâu rồi. Tinh thần toàn đội hôm nay đã chơi hết sức và giành chiến thắng.
Chúng tôi rất cảm ơn người hâm mộ đã đến sân và xem qua truyền hình. Hy vọng đây là cái Tết đặc biệt như chúng tôi đã hứa trước trận đấu.
Thực sự chúng tôi đã trải qua nhiều áp lực và HLV trưởng là người rất tâm lý. Ông Park đã đáp ứng những yêu cầu đúng theo nhu cầu đón Tết của toàn đội, như một chút bánh chưng, giò chả. Vì vậy mọi người rất thoải mái dù thời gian thi đấu ngay dịp Tết. Kết quả rất may mắn khi đội giành được chiến thắng”.
Lâm Chi
NguồnLâm Chi/Thể thao & Văn hóa
Bài cùng chuyên mục