Học bổng khủng cho tân sinh viên

Năm 2022, nhiều trường ĐH dành hàng chục tỉ đồng trao học bổng cho tân sinh viên nhằm thu hút những thí sinh tài năng.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết năm nay để khuyến khích và đồng hành cùng các bạn tân sinh viên, nhà trường sẽ trao tặng 600 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 22 tỉ đồng dành cho thí sinh. Nhiều trường ĐH khác cũng có chính sách học bổng khủng cho sinh viên.

Quỹ học bổng hàng chục tỉ đồng

Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã đưa ra chính sách học bổng tài năng với tổng trị giá lên đến 36 tỉ đồng. Bà Trần Thuý Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết nhằm tìm kiếm và thu hút những học sinh giỏi có ước mơ trở thành bác sĩ, doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ trong tương lai; những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao… Cụ thể: học bổng mang tên “Lời thề của ngành y” (49 suất, 250 triệu đồng/suất) trường muốn dành riêng cho sinh viên khối ngành sức khỏe, giáo dục cho sinh viên thấy được sứ mệnh của người bác sĩ, điều dưỡng, những người chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Học bổng ưu tiên cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động cộng đồng, có truyền thống gia đình công tác và đóng góp trong ngành y tế; 40 suất học bổng doanh nhân trị giá 220 triệu đồng/suất trong suốt 4 năm học; 30 suất học bổng chắp cánh tài năng nghệ thuật trị giá 220 triệu đồng/suất trong suốt 4 năm học cho các thí sinh có năng lực xuất sắc, độc đáo, trong sáng tạo hoặc biểu diễn thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia quốc tế; 30 suất học bổng tài năng học thuật cho những thí sinh có thành tích học tập nổi bật trong các lĩnh vực học thuật, đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc gia hoặc quốc tế.

Ngoài ra, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn dành 10 suất học bổng (trị giá 25 triệu đồng/suất) cho các thí sinh là thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào trường và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.

Tại Trường ĐH Thái Bình Dương, năm nay trường tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho tân sinh viên với tổng trị giá trên 14 tỉ đồng.

Năm nay Trường ĐH Gia Định dành 9 tỉ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng dành 36 tỉ đồng trao học bổng cho sinh viên.

NguồnNgười lao động
Bài cùng chuyên mục