Một doanh nghiệp cà phê tố ca sĩ Tăng Nhật Tuệ ‘thiếu văn hóa’, nam ca sĩ nhắn nhủ doanh nghiệp nên ‘chơi đẹp’: Chuyện gì xảy ra?

thương hiệu Một doanh nghiệp cà phê vừa có thư phản ánh về hành vi ứng xử "thiếu văn hóa" của ca sĩ Tăng Nhật Tuệ, cho rằng anh đã đăng tải nội dung sai trái, mang tính bôi nhọ, thậm chí gửi tin nhắn hù dọa nhân viên họ. Tăng Nhật Tuệ cũng đã có động thái đáp trả. Xích mích giữa hai bên liên quan đến khoản tiền 55 triệu đồng mà phía nam ca sĩ cho rằng doanh nghiệp kia chưa thanh toán…

Một doanh nghiệp cà phê vừa có văn bản gửi báo chí và các bên liên quan với nội dung tố cáohành vi ứng xử thiếu văn hóacủa nhạc sĩ/ca sĩ Tăng Nhật Tuệ trong việc bôi nhọ hình ảnh, uy tín công ty, đồng thời vi phạm quy định bảo mật thông tin trong hợp đồng.

Sau khi nhận được văn bản, phía nam ca sĩ cũng update status liên quan đến vụ việc.

Theo chia sẻ của 2 bên, doanh nghiệp này ký hợp đồng thuê Công ty TNHH MTV Tăng Nhật Tuệ do Tăng Nhật Tuệ làm đại diện thực hiện sản xuất một bài hát độc quyền.

Giá trị hợp đồng là 165 triệu đồng (đã bao gồm 10% thuế VAT), được chia làm 3 đợt thanh toán, mỗi đợt 55 triệu đồng.

Hợp đồng ký kết vào tháng 5/2021 và hiện doanh nghiệp đã thanh toán 2 đợt, với tổng giá trị 110 triệu đồng, chưa thanh toán đợt 3, tức 55 triệu đồng còn lại.

Theo chứng cứ do doanh nghiệp cung cấp, ca sĩ Tăng Nhật Tuệ đã 2 lần chia sẻ trên trang cá nhân nhắc đến tên tên doanh nghiệp với một số keyword “đòi nợ”, “trễ hẹn tiền”.

Liên quan đến việc chưa thanh toán số tiền 55 triệu đồng này, phía doanh nghiệp cho biết do sản phẩm chưa đạt chất lượng.

… Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị phía ông Tăng Nhật Tuệ cùng phối hợp xử lý, chỉnh sửa lại một số nội dung cho phù hợp nhưng phía ông Tăng Nhật Tuệ vẫn không thực hiện chỉnh sửa theo như yêu cầu nên phần nghiệm thu và thanh lý Hợp đồng bị kéo dài và đến nay vẫn chưa hoàn thành“, doanh nghiệp nói trên chia sẻ với báo giới.

Về nội dung 2 bài đăng trên trang cá nhân của ca sĩ Tăng Nhật Tuệ, doanh nghiệp này cho rằng đó là “sai trái, mang tính bôi nhọ, nói xấu công ty“. Họ cũng tố cáo ca sĩ Tăng Nhật Tuệ “liên tục gửi tin nhắn hù dọa nhân viên của K. rằng sẽ tiếp tục bôi nhọ, nói xấu để làm mất hình ảnh, uy tín của K.“.

Còn về phía Tăng Nhật Tuệ, ca sĩ này cho biết đã cố gắng liên hệ với nguyên giám đốc công ty và nhãn hàng để nói về việc thanh toán vì việc gia đình và công ty sau dịch, nhưng không được hồi đáp.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin chia sẻ hình chụp tin nhắn qua lại giữa hai bên. Theo bạn, trong vụ việc này, ai là người đúng lý – hợp tình?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

Bình An

NguồnBình An/Doanh nghiệp & Tiếp thị
Bài cùng chuyên mục