Tham vọng đầy bất ngờ của “tỷ phú Đông Âu” Nguyễn Đăng Quang

Ra mắt MEATDeli và phát triển thương hiệu này trong bối cảnh bất lợi là dịch tả lợn châu Phi hoành hành, tuy nhiên, doanh nghiệp của “tỷ phú Đông Âu” Nguyễn Đăng Quang vẫn khá tham vọng.

Đà tăng thiết lập đầu phiên của hai chỉ số chính đã không giữ được trong sáng nay (24/7). Áp lực chốt lời khá mạnh khiến VN-Index quay đầu giảm 1,05 điểm tương ứng 0,11% và dừng tại 988,41 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng đánh mất 0,59 điểm tương ứng 0,56% còn 106,12 điểm.

Đáng chú ý là tại thời điểm này, số lượng mã giảm giá đã lấn át hoàn toàn so với số mã tăng giá trên quy mô thị trường. Có 331 mã giảm, 33 mã giảm sàn so với 219 mã tăng và 30 mã tăng trần.

Thanh khoản cải thiện lên 19,21 triệu cổ phiếu tương ứng 2.092,26 tỷ đồng trên HSX và ở mức 19,6 triệu cổ phiếu tương ứng 258,29 tỷ đồng trên HNX.

Vẫn tiếp tục là VIC khi mã này đóng vai trò “đầu kéo” thị trường. VIC đóng góp tới 1,98 điểm cho VN-Index. Bên cạnh đó, PLX, MSN, SAB, NVL, VJC cũng có ảnh hưởng tích cực với chỉ số chính.

Tuy nhiên, cùng với tình trạng giảm giá lan rộng thì mức giảm tại một số cổ phiếu lớn cũng lại kéo lùi VN-Index. VCB khiến chỉ số bị đánh mất 1,75 điểm; BID, CTG, ROS, VRE, HPG cũng đang giảm giá.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Cổ phiếu MSN của Masan Group sáng nay tăng 1,01% lên 80.400 đồng/cổ phiếu và có khả năng sẽ kéo dài chuỗi tăng 4 phiên liên tục của mã này.

Một thông tin đáng chú ý liên quan đến doanh nghiệp của “tỷ phú Đông Âu” Nguyễn Đăng Quang đó là công ty con Masan Nutri Science của tập đoàn này đã chính thức đổi tên thành Masan MEATLife và có kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn UPCoM trong năm nay.

Mới ra mắt cuối năm ngoái, tuy nhiên, thương hiệu thịt MEATDeli của đơn vị này lên mục tiêu doanh thu khá tham vọng 500- 1.000 tỷ đồng trong năm 2019 và chiếm 10% thị trường thị thơn 10 tỷ USD vào năm 2022. Điều đáng nói là, việc phát triển thị trường của doanh nghiệp này lại tiến hành trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang lây lan mạnh mẽ ở Việt Nam.

Trở lại với thị trường, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá, phiên tăng điểm hôm qua đi kèm với thanh khoản giao dịch được cải thiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tương đối lạc quan. Tuy nhiên hiện tại, dòng tiền đang dồn vào nhóm cổ phiếu bluechips và chưa tạo được sự lan tỏa rộng trên thị trường.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế đang tương đối ổn định, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể chốt lời một phần danh mục ngắn hạn, bên cạnh đó tiếp tục nắm giữ danh mục trung và dài hạn cho nửa cuối năm 2019.

Theo Mai Chi/Dân trí

Bài cùng chuyên mục