Mẫu máy bay sẽ được SunGroup dùng cho giới tài phiệt: Elon Musk và Jeff Bezos cũng mê mẩn!

Trước mắt Sun Air của Sun Group sẽ khai thác hai máy bay phản lực Gulfstream G650ER.

Ngày 2/3, Bộ Giao thông Vận tải vừa cấp giấy phép kinh doanh hàng không cho Sun Air, hãng hàng không trực thuộc Sun Group. Sun Air cung cấp dịch vụ quản lý tàu bay tư nhân, dịch vụ bay thuê chuyến, tham quan, du lịch bằng trực thăng và thủy phi cơ.

Hình ảnh thương hiệu máy bay Sun Air. Ảnh do Sun Air cung cấp.

Theo lộ trình, từ quý 3 năm nay, hãng sẽ khai thác hai máy bay phản lực thương giaGulfstream G650ER. Giai đoạn 2023-2025, dự kiến đưa vào vận hành 4 máy bay Gulfstream G650ER, một máy bay Gulfstream G700, một trực thăng và hai thuỷ phi cơ.

Theo thông tin trên trang web của hãng Gulfstream thì dòng máy bay mang mã G650 và G650ER là “huyền thoại”, “thiết lập tiêu chuẩn cho sự phô diễn trong lĩnh vực kinh doanh hàng không”. Gulfstream lần đầu tiên đưa máy bay tư nhân vào phục vụ hành khách vào năm 2014 và trở thành sản phẩm chủ lực của hãng. Gulfstream cho rằng hai mẫu sản phẩm tàu bay này đã vượt hết kỷ lục này đến kỷ lục khác. Theo đó, G650ER có thể đạt tầm bay tối đa là 7.500 nm (tương đương 13.890 km).

Khả năng tùy chỉnh của hai “G650 Family” linh hoạt. Trong đó, dòng G650 cung cấp sự kết hợp giữa tốc độ và phạm vi có thể giúp tiết kiệm đáng kể thời gian di chuyển giữa hai địa điểm, trong đó có hai chế độ bay với vận tốc tương đương 1.000km/h tuỳ vào tầm bay tối đa trên hay dưới 13.000km.

G650ER hiện giữ kỷ lục về tốc độ chuyến bay nhanh nhất trong lịch sử kinh doanh hàng không dân dụng thế giới.

“Dẫn đầu vì sự tự tin”, trang web của hãng viết đầy kiêu hãnh bởi dòng tàu bay này đang có 110 kỷ lục về tốc độ trên thế giới. G650ER và G650 đang có 400 chiếc đang hoạt động trên toàn cầu, giữ vững vị trí tàu bay hàng đầu cho hàng không thương gia.

G650ER và G650 cung cấp nội thất rộng rãi, một không gian nghỉ ngơi đầy tinh tế trên mây. Hãng này đề cao sự thoải mái tối đa bằng các thiết kế và cải tiến tương xứng. Dòng tàu bay này có bốn khu vực sinh hoạt để làm việc, ăn tối, giải trí và thư giãn – Gulfstream Cabin Experience đáp ứng mọi nhu cầu.

Theo Gulfstream, khoang tàu bay được thiết kế yên tĩnh nhất trong ngành hàng không thương gia. Không khí trong lành 100% và độ cao cabin thấp nhất trong ngành.

Những chiếc ghế đều được làm thủ công. Mỗi chỗ ngồi được đặt cạnh một cửa sổ. Ghế đơn và divan chuyển đổi thành giường để tăng thêm sự thoải mái và linh hoạt.

Qatar Airways từng sử dụng loại tàu bay 650ER cho vận tải khách cao cấp. Theo Business Insider, năm 2021, giá Gulfstream G650ER là 65 triệu USD/tàu bay. Elon Musk và Jeff Bezos rất thích bay với loại tàu bay này.

Bên trong khoang hành khách trên tàu bay Qatar Executive Gulfstream G650ER của hãng Qatar Airways. Trên trang web của hãng, giá không được công khai, chỉ cho biết một chuyến bay có thể vận chuyển 13 hành khách. Trong tờ rơi quảng cáo, hãng này gợi các đường bay từ Doha đến Hong Kong (Trung Quốc), London (Anh), New York (Mỹ). Ảnh: Business Insider.

*Nguồn ảnh: Gulfstream.com

Dy Khoa

NguồnDy Khoa/Doanh nghiệp & Tiếp thị
Bài cùng chuyên mục