Vì sao nhiều người thích bỏ ‘tiền tấn’ mua xe hạng sang: Không chỉ là tài sản đáng giá mà còn là khoản đầu tư “hời”

Từ trước đến nay, mua nhà hay mua xe luôn tiêu tốn của mọi người một khoản tiền kha khá. Nhưng có khi nào mua xe chính là một khoản đầu tư hiệu quả? Nghe thật khó tin, nhưng thực tế mua xe mang lại nhiều lợi ích về mặt tài chính hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Nhiều người trong chúng ta đều đặt mục tiêu sở hữu một chiếc xe hơi sang trọng trong đời, có thể là Ferrari, Audi hay Mercedes Benz. Tuy nhiên, trong thời buổi suy thoái kinh tế, khi mà mỗi người vẫn đang phải loay hoay giữ việc làm và chật vật để kiếm sống, khó có ai nghĩ đến việc bỏ tiền cho những khoản chi tiêu phù phiếm như thế này.

Tuy nhiên, một chiếc xe hơi không chỉ là một món đồ xa xỉ; đó là một loại tài sản, thậm chí là một khoản đầu tư cho tương lai. Theo các chuyên gia, những thượng hiêu xe sang luôn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn một chiếc xe bình dân. Do đó, mua 1 chiếc xe hạng sang cũng giúp đàn ông gây ấn tượng.

Tuy nhiên, điều này chỉ là một trong nhiều yếu tố để một quý ông quyết định xuống tiền mua xe hạng sang. Đằng sau nó có rất nhiều thứ gây hấp dẫn mà chiếc xe bình dân không bao giờ đem đến được.

Nếu vẫn còn đang do dự về việc mua hay không mua chiếc xe mơ ước của mình, hãy xem xét một số lý do chính đáng dưới đây, xét trên phương diện một khoản đầu tư lí tưởng cho tương lai:

Ô tô hạng sang là tài sản mang dấu ấn cá nhân

Điều hiển nhiên là những chiếc xe hạng sang có giá trị rất lớn. Khi khách hàng chi nhiều tiền hơn, các hàng xe sẽ cung cấp những công nghệ hàng đầu với động cơ, máy móc chất lượng tốt nhất.

Và với 1 chiếc xe hạng sang thì khách hàng mới là chủ thiết kế chứ không phải hãng xe. Ví dụ như các hãng xe sang BMW hay Rolls-Royce có xu hướng cho khách hàng lựa chọn màu sắc, nội thất theo sở thích cá nhân hay tinh chỉnh được thiết kế xe lẫn máy móc.

Những người mua xe hạng sang luôn nhận được một đặc quyền được ưu đãi và chiều chuộng theo cách thức dịch vụ cao cấp nhất và luôn có sự trợ giúp đặc biệt. Vì thế, những thương hiệu xa xỉ luôn nhận được sự hài lòng từ khách hàng tốt nhất so với thương hiệu bình dân.

Ô tô hạng sang sẽ có thể bán lại với giá cao

Những chiếc xe sang có xu hướng giữ giá tốt hơn những chiếc xe bình thường, bất kể là thương hiệu nào. Ô tô giảm giá theo thời gian nhưng ô tô hạng sang có xu hướng có giá bán lại cao hơn. Thậm chí trong một số trường hợp, giá bán còn có thể tăng lên.

Tuy nhiên, để giữ được giá như vậy, người chủ xe phải chăm sóc chiếc xe đầy đủ và cẩn thận. Vì vậy, nếu mua xe sang, hãy nhớ thực hiện những biện pháp bảo dưỡng thiết yếu cho chiếc xe của mình.

Đi bằng ô tô hạng sang an toàn hơn

Các nhà sản xuất ô tô hạng sang rất coi trọng vấn đề an toàn, chính điều này góp phần làm cho giá xe cao hơn bình thường. Các tính năng an toàn như cảnh báo điểm mù, vô-lăng gật gù và hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp người lái tăng cơ hội tránh các tai nạn. Ban đầu mua xe có thể rất tốn kém, nhưng nhờ mức độ an toàn rất cao, chủ xe sẽ tiết kiệm được đáng kể các loại chi phí bảo hiểm và y tế.

Bởi vậy, nếu đã quyết tâm mua cho mình một chiếc xe sang trọng, đừng để khó khăn tạm thời về mặt kinh tế làm chùn bước. Điều quan trọng là phải nhìn vào bức tranh lớn hơn, trong đó xe không chỉ là vật sử dụng mà còn là một khoản đầu tư có giá trị. Mua xe sang có thể tốn nhiều tiền, nhưng những gì có thể thu lại cũng không phải là nhỏ.

Theo Luxuo

Lưu Ly

NguồnLưu Ly/Nhịp sống kinh tế
Bài cùng chuyên mục