PNJ chung tay mang giá trị cho xã hội thông qua các hoạt động marketing – Giải thưởng M4D 2021

Ngày 11/3 vừa qua, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ đã được vinh danh tại giải thưởng Marketing For Development 2021 (M4D Award 2021) với các hoạt động Marketing hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và chia sẻ giá trị cho xã hội.

PNJ đã được vinh danh tại giải thưởng Marketing For Development 2021

Giải thưởng M4D 2021 do Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED Communication) tổ chức, nhằm tuyên dương các hoạt động Marketing hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững, thúc đẩy bảo vệ môi trường, bình đẳng giới và đồng thời tạo ra nhiều giá trị khác cho xã hội.

Các hoạt động marketing luôn đi cùng giá trị xã hội

Chương trình Xuân với sự lan tỏa thông điệp yêu thương để khách hàng cùng chung tay làm việc tốt đầu năm, đây là chương trình được may đo riêng, tạo ra một cách tiếp cận làm CSR mới thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Để khách hàng cùng chung tay với PNJ làm những điều ý nghĩa, với mỗi hóa đơn sẽ được trích đóng góp vào chương trình thiện nguyện và an sinh xã hội thay vì sử dụng toàn bộ 100% ngân sách chỉ để ưu đãi cho khách hàng

Từ đây, PNJ “gieo duyên lành” cùng loạt hoạt động mang tính nhân văn hỗ trợ cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm no.

Kết quả đạt được từ chương trình vô cùng khả quan, khách hàng hưởng ứng mạnh mẽ với số tiền đóng góp lên đến 2,3 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện Siêu thị mini Tết 0 đồng, với sự đóng góp trực tiếp từ phía khách hàng cùng sự đồng hành của PNJ đến với xã hội trong giai đoạn khó khăn bởi đại dịch vừa qua.

Người lao động hoàn cảnh khó khăn trải nghiệm mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”

Không chỉ dừng lại ở đó, trên đà những thành công kể trên PNJ tiếp tục sự cống hiến của mình đến với các giá trị xã hội cao hơn cùng chương trình Thần Tài với ý nghĩa cầu mong sự may mắn, bình an về sức khỏe cho năm mới.

PNJ lần đầu chuyển hướng tiếp cận mới thay vì phân bổ 100% ngân sách vào các kênh truyền thông có tính phí, thì việc tăng độ lan tỏa với cách tiếp cận sử dụng hình thức “Game hóa” trong hoạt động Marketing (Gamification Marketing) mang lại hiệu quả vượt bật hơn hẳn. Với mỗi lượt chia sẻ game lộc Thần tài, PNJ trích 5.000 VNĐ vào hoạt động thiện nguyện trong nguyên năm.

Từ chính hoạt động này, mỗi khách hàng đều có thể trực tiếp trở thành một chiến sĩ cùng chung tay, lan tỏa với PNJ trên mọi mặt trận truyền thông. Và với hơn 100,000 lượt chia sẻ, PNJ đã thực sự khơi dậy được sự quan tâm của cộng đồng cũng như đóng góp một phần sức cho chính các cam kết thiện nguyện trong năm 2022 kể trên.

Hình thức “Game hóa” được PNJ áp dụng trong hoạt động Marketing

Mọi cố gắng hướng đến giá trị xã hội cao đẹp đều mang lại “quả ngọt” bền vững cho doanh nghiệp

Với những nỗ lực, cố gắng của cả đội ngũ khi thực chiến các chương trình, PNJ nhận được sự đồng thuận đề cử và lựa chọn từ nhiều nhãn hàng khác nhau, PNJ đã chính thức được vinh danh tại hạng mục Marketing For Development 2021 nhằm tôn vinh các đóng góp thúc đẩy giá trị bền vững.

Ông Trần Nguyễn Phi Long – Giám Đốc Marketing Bán Lẻ PNJ đại diện lên nhận giải thưởng Marketing For Development 2021

Ông Trần Nguyễn Phi Long – Giám Đốc Marketing Bán Lẻ PNJ chia sẻ cảm nhận sau khi đại diện nhận giải thưởng: “Với sự mạnh dạn đổi mới trong cách tiếp cận tạo ra các giá trị xã hội, PNJ đã thật sự gặt hái cho mình những thành tựu đáng ghi nhận, đánh dấu bước ngoặt marketing trong “hành trình” thúc đẩy các giá trị bền vững cho xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động gắn liền hoạt động kinh doanh với mục tiêu xã hội thông qua các phương thức lan tỏa, truyền cảm hứng hoạt động phát triển bền vững đến với cộng đồng”.

Thành tựu đạt được của PNJ thông qua giải thưởng kể trên hoàn toàn có thể xem là một trong những tiền đề vững chắc để xây dựng những bước tiến cơ bản cho nền kinh tế bền vững không chỉ ở khuôn khổ các ngành sản xuất dịch vụ cơ bản mà còn là cả thị trường kinh doanh Việt.

Mỹ Phượng/Advertising Vietnam

NguồnMỹ Phượng/Advertising Vietnam
Bài cùng chuyên mục